Thế giới 24h: Bắc Kinh lớn tiếng với Mỹ, thân nhân giận dữ vì MS804

Thảo Mai

20:03 20/05/2016

BizLIVE - Bắc Kinh lớn lối đòi Mỹ ngừng tuần tra trên Biển Đông; chuyên gia Nga nói hải quân Nga trở lại Cam Ranh là cần thiết.

Thế giới 24h: Bắc Kinh lớn tiếng với Mỹ, thân nhân giận dữ vì MS804

Ảnh minh họa.

Báo Nga: Hải quân Nga trở lại Cam Ranh là cần thiết

“Chúng ta nên cảm ơn người Việt Nam vì Cam Ranh. Sau khi Liên Xô rút quân, Mỹ đã ngay lập tức ngỏ ý muốn thuê lại các thiết bị do Liên Xô lắp đặt tại đây, nhưng Việt Nam đã từ chối, và cho đến nay vẫn chờ Nga quay trở lại”. (Xem tiếp)

Tại sao ông Barack Obama chăm “xuất ngoại” vào cuối nhiệm kỳ?

Lịch sử ghi nhận các Tổng thống trong năm cuối nhiệm sở thường dùng các chuyến công du nước ngoài để “đánh lạc hướng” sự chú ý khỏi các vấn đề trong nước, cùng lúc khẳng định quyền lực định đoạt chính sách ngoại giao mà không cần đến sự phê duyệt của Quốc hội. (Xem tiếp)

[Infographic] Ngắm “Quái xế” của Tổng thống Mỹ Barack Obama

The Beast nặng tới gần 8 tấn. Vỏ xe bọc thép rất dày và cánh cửa rất nặng, có độ dày trên 20 cm, rất khó cho một người trưởng thành nếu chỉ dùng lực cơ tay để mở cửa từ bên trong. Cửa kính chống đạn cũng dày tới 13 cm. (Xem tiếp)

Bắc Kinh lớn lối đòi Mỹ ngừng tuần tra trên Biển Đông

Đáp lại thông cáo của Lầu Năm Góc, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi lớn tiếng nói "máy bay quân sự Mỹ thường xuyên tiến hành trinh sát ở các vùng biển ven bờ của Trung Quốc, đe dọa nghiêm trọng an ninh hàng hải của Trung Quốc”. (Xem tiếp)

Vỡ nợ đe dọa “cỗ máy” trái phiếu 3.000 tỷ USD của Trung Quốc

Điển hình là công ty sắt thép Shandong phải trả khoản nợ 3 tỷ nhân dân tệ đáo hạn vào cuối tháng này cùng với 30 tỷ nhân dân tệ phải trả trước khi năm 2016 kết thúc. Kế hoạch phát hành 3 tỷ nhân dân tệ trái phiếu hôm 4/5 đã phá sản. Tuy nhiên công ty này vẫn có được mức xếp hạng AAA. (Xem tiếp)

Thân nhân giận dữ, tắt hy vọng về khả năng tìm thấy MS804

Người thân của những hành khách trên chuyến bay MS804 đợi tin về số phận của họ tại phi trường Charles de Gaulle ở Pháp và phi trường quốc tế Cairo ở Ai Cập. Vài người trong số họ tỏ ra bấn loạn và khóc. (Xem tiếp)

Nokia - Microsoft: Góc khuất thương vụ 7 tỷ USD ở Việt Nam

Được mệnh danh là “gã khổng lồ” về điện thoại”, nên khi Tập đoàn Nokia ngỏ ý đầu tư vào Việt Nam, dư luận trong nước đã rất hào hứng.

Để thuyết phục “ông lớn” này rót hơn 300 triệu USD vào Việt Nam là không hề dễ dàng. Trong đó có việc Nokia đòi được đăng ký là DN công nghệ cao và đề nghị hưởng ưu đãi vượt trội. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine