Thế giới 24h: Bà Clinton áp đảo ông Trump, Samsung bị bố ráp vì Tổng thống Hàn Quốc

Thảo Mai

19:22 08/11/2016

BizLIVE - Samsung bị liên lụy trong bê bối chính trị của Tổng thống Hàn Quốc; Bà Clinton áp đảo ông Trump trên mọi mặt trận.

Thế giới 24h: Bà Clinton áp đảo ông Trump, Samsung bị bố ráp vì Tổng thống Hàn Quốc

Ảnh minh họa.

Ông Trump dẫn trước bà Clinton tại New Hampshire

Phát biểu tại Sản độc lập tại Philadelphia, nơi Tuyên ngôn độc lập của Mỹ được ký, Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi người dân Mỹ “bầu cho người phụ nữ, người mẹ, người bà này, trở thành Tổng thống tiếp theo của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”. (Xem tiếp)

Samsung bị liên lụy trong bê bối chính trị của Tổng thống Hàn Quốc

Các công tố viên Hàn Quốc lục soát trụ sở của Samsung Electronics để tìm chứng cứ về hành phi “tặng quà” phi pháp cho bạn thân Choi Soon-sil của Tổng thống Park Geun-hye.

Trước đó, Yonhap News đưa tin Samsung bị tình nghi bơm 3 triệu USD cho một công ty của bà Choi Soon-sil để trang trải chi phí học đua ngựa tại Đức của con gái bà Choi. (Xem tiếp)

Tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng nhượng bộ, chia sẻ quyền lực với phe đối lập

Tổng thống Park Geun-hye đã có cuộc gặp khoảng 10 phút với Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun ngày 8/11.

Tại cuộc gặp, bà Park nói: "Tôi đến gặp chủ tịch vì đó là trách nhiệm của tôi nhằm bình thường hóa các vấn đề của nhà nước. Nếu Quốc hội đề cử thủ tướng mới, tôi sẽ đồng ý và giao cho ông ấy điều hành nội các". (Xem tiếp)

So độ... “mù công nghệ” giữa ông Trump và bà Clinton

Tuần trước, chương trình radio This American Life phát sóng ở Mỹ đã tiết lộ một bí mật khiến nhiều người kinh ngạc, đó là bà Hillary Clinton “không biết dùng máy tính bàn”. 

Kết quả cuộc soát xét các email riêng của bà Clinton cũng cho thấy bà Clinton rất kém trong việc sử dụng công nghệ, cũng như đội ngũ trợ lý của bà. (Xem tiếp)

Khảo sát mới nhất: Bà Clinton áp đảo ông Trump trên mọi mặt trận

Khảo sát thăm dò Bloomberg Politics cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 11/8 tại Mỹ cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 44:41%, tính cả ứng viên của đảng thứ ba. Không tính các ứng viên độc lập khác, bà cũng dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 3%.

Trong số những người chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu thì 37% cho biết họ đã bỏ phiếu sớm. Trong số đó, 46% bỏ phiếu cho bà Clinton so với 38% bỏ phiếu cho ông Trump. (Xem tiếp)

Tổng thống Philippines hủy giao kèo mua vũ khí Mỹ

Thứ Hai 7/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh hủy giao kèo mua vũ khí từ Hoa Kỳ. Ông tuyên bố rằng Chính phủ Philippines sẽ tìm kiếm vũ khí ở mức giá thấp hơn.

Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Philippines đang căng thẳng sau khi có cộng hưởng từ những tuyên bố gay gắt mà tân Tổng thống Rodrigo Duterte đưa ra nhắm vào Hoa Kỳ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ