Thế giới 24h: Arab Saudi đe nẹt Iran, ông Putin “sạc gay gắt” viên Thư ký

Thảo Mai

20:39 19/04/2016

BizLIVE - Arab Saudi đe dọa “nhấn chìm” Iran trong dầu thừa; Lotte thoái lui khỏi cuộc đua mua lại Big C Việt Nam.

Thế giới 24h: Arab Saudi đe nẹt Iran, ông Putin “sạc gay gắt” viên Thư ký

Ảnh minh họa.

Arab Saudi và lời đe dọa “nhấn chìm” Iran trong dầu thừa

Chuyên gia phân tích Abhishek Deshpande tại Natixis SA cho rằng đây là thông điệp mà Arab Saudi muốn gửi tới Iran. “Nếu các anh không ngồi vào bán đàm phán, chúng tôi có thừa khả năng để tăng lượng”, ông nói. (Xem tiếp)

Vì sao ông Putin “sạc gay gắt” viên thư ký?

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov kể rằng ông "đã bị sạc” vì sai sót trong công tác chuẩn bị cho “đối thoại trực tuyến”, mà hệ quả là Tổng thống Vladimir Putin nhận thông tin không xác thực về liên hệ của tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung với ngân hàng Mỹ Goldman Sachs. (Xem tiếp)

7-Eleven: Chuỗi cửa hàng tiện lợi “đáng sợ” nhất thế giới, cứ mỗi 2 tiếng lại có một cửa hàng mới được mở ra

Ở Indonesia, 7-Eleven giống như một quán cà phê quen thuộc với 65% khách hàng dưới độ tuổi 30. Các cửa hàng cung cấp wifi miễn phí, bàn ghế để ngồi cả bên trong và bên ngoài, và thường có cả “nhạc sống”. Giới trẻ tụ tập hàng đêm, sau những giờ học và làm việc căng thẳng. (Xem tiếp)

Lộ mưu đồ của Trung Quốc sau dự án kênh đào Nicaragua

Sau khi Mỹ bỏ cuộc, vài năm trở lại đây, tỷ phú Trung Quốc Vương Tịnh và chính phủ Nicaragua lại hợp tác xây dựng. Họ vẽ ra viễn cảnh kênh đào này sẽ đủ sức cạnh tranh với Panama, có thể chứa tàu chở dầu cực lớn hay những loại tàu chở hàng lớn mà kênh Panama “phải lắc đầu”. (Xem tiếp)

Venezuela cáo buộc Hoa Kỳ làm thất bại đàm phán dầu mỏ ở Doha

"Lần đầu tiên, 18 quốc gia thành viên và phi thành viên OPEC đã gặp gỡ để ký kết thỏa thuận, và điều này đã được hiểu như một mối đe dọa nghiêm trọng cho các lợi ích của đế quốc. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thăm tất cả các quốc gia vùng Vịnh một tuần trước cuộc họp", ông del Pino nói với các phóng viên và được Sputniknews dẫn lại. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Ăn hối lộ bao nhiêu thì bị kết án tử hình?

Ba triệu nhân dân tệ - tương đương 410 ngàn euro, đó là ngưỡng tham ô, gây thiệt hại kinh tế, có thể bị kết án tử hình, theo thông báo của tư pháp Trung Quốc, ngày hôm nay, 18/04/2016. (Xem tiếp)

Lotte thoái lui khỏi cuộc đua mua lại Big C Việt Nam

Nguồn tin cho hay Lotte không thực sự mặn mà với cuộc đua khốc liệt để mua lại chuỗi Big C Việt Nam. Giá trị của thương vụ có thể lên đến 1 tỷ USD.

Đại diện từ Tập đoàn Lotte và Casino từ chối bình luận trước thông tin. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ