Thế giới 24h: Apple đánh mất “ngôi vương” vào tay Alphabet

Thảo Mai

20:08 13/05/2016

BizLIVE - Apple đánh mất vị trí “công ty giá trị nhất thế giới” vào tay Alphabet; Nissan chi hơn 2 tỷ USD thâu tóm Mitsubishi. 

Thế giới 24h: Apple đánh mất “ngôi vương” vào tay Alphabet

Ảnh minh họa.

Ông Obama chi bao nhiêu khi công du nước ngoài?

Theo tổ chức phi chính phủ Mỹ National Taxpayers Union, khi tổng thống Mỹ thăm chính thức một nước khác, chính phủ sẽ trả tiền cho tất cả các chi phí liên quan, bao gồm thức ăn, chỗ ở, đi lại, phí phát sinh cho cả tổng thống và tất cả những người đi cùng. (xem tiếp)

Nissan chi hơn 2 tỷ USD thâu tóm Mitsubishi

Tờ Wall Street Journal cho hay, với thương vụ trên, Nissan sẽ trở thành cổ đông nắm quyền kiểm soát tại Mitsubishi trong bối cảnh diễn ra vụ bê bối gian lận tại hãng này về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Theo tuyên bố của Nissan, hai bên kỳ vọng sẽ hoàn tất thỏa thuận cuối cùng vào ngày 25/5. Với số tiền bỏ ra, Nissan sẽ nhận được cổ phiếu mới phát hành của Mitsubishi. (xem tiếp)

Western Digital đã hoàn tất thương vụ mua lại SanDisk

Quy trình sáp nhập sẽ bắt đầu ngay lập tức thông qua nỗ lực tổng thể từ cả hai công ty. Như đã công bố từ trước, Steve Milligan sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành của Western Digital, với trụ sở tại Irvine, California. Sanjay Mehrotra – đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của SanDisk, sẽ trở thành một thành viên trong Hội đồng Quản trị Tập đoàn Western Digital, có hiệu lực ngay lập tức. (xem tiếp)  

Thái Lan đang đàm phán mua lô máy bay trực thăng mới của Nga

Bangkok dự định mua của Moscow một loạt máy bay trực thăng mới, các cuộc thương lượng về hợp đồng bán thiết bị cho lực lượng mặt đất đang được tiến hành, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik. (xem tiếp)

Nga nói về TPP: Rất nguy hiểm nếu viết lại quy tắc thương mại thế giới

"Đối với chúng tôi, điều chủ yếu là các quá trình này không thay thế mà bổ sung cho hệ thống thương mại toàn cầu, dựa trên nguyên tắc cởi mở và tôn trọng lợi ích của mỗi nền kinh tế, kể cả các yếu tố nhạy cảm cho "bên thứ ba", ông Morgulov nhấn mạnh. (xem tiếp)

Mỹ vs Trung Quốc: Cuộc vượt mặt sẽ diễn ra vào năm 2026?

(xem tiếp)

Apple đánh mất vị trí “công ty giá trị nhất thế giới” vào tay Alphabet

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã giảm xuống còn 493 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường hiện tại của Alphabet là 498 tỷ USD, theo số liệu từ Yahoo Finance. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h