Thế giới 24h: Ankara giục Nga bỏ trừng phạt, tỷ phú thân cận với Bạc Hy Lai chết trong tù

Thảo Mai

18:00 07/12/2015

BizLIVE -

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Nga hủy bỏ trừng phạt kinh tế sau vụ Su-24, 1 tỷ phú thân cận với Bạc Hy Lai chết trong tù là 2 trong số các tin đáng đọc trong 24h qua.

Thế giới 24h: Ankara giục Nga bỏ trừng phạt, tỷ phú thân cận với Bạc Hy Lai chết trong tù

Ảnh minh họa.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Nga hủy bỏ trừng phạt kinh tế sau vụ Su-24

"Chúng tôi cho rằng điều thích hợp vì lợi ích và tương lai của đất nước chúng ta là cần xem lại các biện pháp trừng phạt và lập tức hủy bỏ. Nếu không, những biện pháp kinh tế sẽ tác động trực tiếp tới nền kinh tế của hai nước và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân Nga không kém gì so với cho Thổ Nhĩ Kỳ", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố. (Xem tiếp)

Khảo sát: Dân Nga “ghét” Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Su-24

Thái độ của 73% người Nga đối với Thổ Nhĩ Kỳ đã xấu đi sau vụ cường kích Su-24 bị bắn rơi, khoảng một phần tư các ý kiến không thay đổi nhưng đại đa số (94%) người được hỏi cho biết sẽ không đi nghỉ ở nước này thời gian tới, theo số liệu được Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VTsIOM) công bố. (Xem tiếp)

WikiLeaks: Thổ Nhĩ Kỳ lập mưu bắn máy bay Nga trước 6 tuần

Trang web WikiLeaks dẫn thông tin đăng tải trên tài khoản Twitter có tên Fuat Avni đăng từ ngày 11/10 (bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lo ngại về kết quả các cuộc bầu cử sắp tới nên đã âm thầm lên kế hoạch từ 6 tuần trước vụ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Một tỷ phú thân cận với Bạc Hy Lai chết trong tù

Năm 2005 ông Hứa Minh được tạp chí tài chính Forbes của Mỹ bình chọn là nhà tỷ phú giàu thứ 8 của Trung Quốc. Nhân vật này đã bị bắt xét xử trong vòng bí mật. Không một ai biết ông đã bị bắt vào thời điểm nào, bị cáo buộc về những tội danh gì, lãnh án bao nhiêu năm tù và đến khi nào mãn án. (Xem tiếp)

Trung Quốc mưu đồ gì khi tăng gấp 4 lần số đường băng ở Biển Đông?

Đường băng dài 2,4km trên đảo Phú Lâm sẽ nhanh chóng trở lên “lu mờ” trước đường băng dài tới 3km trên bãi Chữ Thập và 2 đường băng khác có chiều dài tương đương trên các bãi Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa. (Xem tiếp)

Tài xế Uber Pháp nổi cơn thịnh nộ, thành lập “Uber-ngược” của riêng mình

Ứng dụng có tính năng giống hệt Uber cộng thêm việc có thể đặt xe vào thời điểm đã hẹn trước.

Hiện VTC không thu phí dịch vụ về cho riêng mình cho mỗi chuyến đi, thay vì vậy nó hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận nhưng ai muốn tham gia thì phải đóng phí hội viên. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ