Thế giới 24h: Ấn Độ “chắn” Trung Quốc tại Maldives, Nga không xin phương Tây hủy cấm vận

Thảo Mai

18:45 15/02/2016

BizLIVE - Ấn Độ điều tàu sân bay đến Maldives để tạo “lá chắn” Trung Quốc; ông Medvedev nói Nga không bao giờ xin phương Tây hủy cấm vận.

Thế giới 24h: Ấn Độ “chắn” Trung Quốc tại Maldives, Nga không xin phương Tây hủy cấm vận

Ảnh minh họa.

Trung Quốc hạ tỷ giá nhân dân tệ mạnh nhất 3 tháng

Ngày 15/2, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,5118CNY/USD, tương ứng mức giảm 0,3% so với phiên trước.

Như vậy, đây là phiên thứ 3 liên tiếp Trung Quốc hạ tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ, giảm 0,62% so với ngày 3/2. (Xem tiếp)

Coca-Cola, Pepsi và “mẹo tiếp thị lớn nhất thế kỷ”

Cây bút John Jewell viết trên tờ The Week: “Nước đóng chai là thủ thuật marketing của thế kỷ”. Ông Jewell cho hay các doanh nghiệp bán nước đóng chai đã thuyết phục người tiêu dùng phương Tây mua nước - một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn là nước ngọt. (Xem tiếp)

Kinh tế Nhật lại buồn vì Trung Quốc

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản giảm trở lại trong quý 4/2015, một phần do sự suy giảm tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc. Số liệu vừa công bố cho thấy Nhật tiếp tục chật vật với một chu kỳ tăng trưởng-suy giảm đan xen, bất chấp chương trình chấn hưng kinh tế Abenomics đã kéo dài hơn 3 năm. (Xem tiếp)

Ấn Độ điều tàu sân bay đến Maldives để tạo “lá chắn” Trung Quốc

Tàu sân bay INS Vikramaditya sẽ cập cảng tại Male, thủ đô của Maldives từ ngày 15 đến 18-2. Chuyến thăm này là "một phần trong chính sách tổng thể để đảm bảo một môi trường biển thuận lợi ở Ấn Độ Dương với cả sự hiện diện và cam kết". Vị quan chức cho biết động thái này là một "chuyến thăm thiện chí" tới Maldives. (Xem tiếp)

Ông Medvedev: Nga không bao giờ xin phương Tây hủy cấm vận

"Chúng tôi sẽ chẳng đề nghị gì hết. Nhà văn Mikhail Bulgakov có câu tuyệt hay  trong tác phẩm "Nghệ nhân và Margarita", khi Voland nói rằng không bao giờ hỏi xin bất cứ cái gì, cứ để tự người ta nêu ra và tự người ta trao cho tất cả. (Xem tiếp)

Châu Á hụt hẫng khi HSBC quyết định ở lại London

“Đối với một ngân hàng quốc tế lớn như HSBC, việc di dời trụ sở là một nhiệm vụ rất quan trọng và phức tạp”, nhận định của ông Norman Chan – Giám đốc Cơ quan Quản lý tiền tệ Hồng Kông (HKMA).

HSBC cho biết hiện ngân hàng này quyết định ngừng xem xét việc di dời trụ sở được tiến hành 3 năm một lần và “chỉ đề cập lại vấn đề này khi hoàn cảnh thay đổi đáng kể”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ