Thế giới 24h: 735 tỷ USD chạy khỏi thị trường mới nổi

Thảo Mai

19:38 21/01/2016

BizLIVE - 735 tỷ USD chạy khỏi các thị trường mới nổi trong 2015; Foxconn ra giá 5,3 tỷ USD để thâu tóm Sharp.

Thế giới 24h: 735 tỷ USD chạy khỏi thị trường mới nổi

Ảnh minh họa.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm tác hại đến thế giới

Trả lời hãng tin Pháp AFP, bà Christine Rifflart, tác giả một nghiên cứu mới đây của OFCE mang tựa đề "Các nước mới nổi: Ngày tàn của một ảo tưởng to lớn ": "Các quốc gia sản xuất nguyên liệu đã bắt đầu phải trả giá đắt" cho tình trạng giá hàng trên thế giới sụt giảm vì nhu cầu của Trung Quốc bị hạ thấp. (Xem tiếp)

Foxconn ra giá 5,3 tỷ USD để thâu tóm Sharp

Sharp đang đối mặt với khoản nợ đến hạn phải trả vào tháng 3 tới lên đến 510 tỷ yen. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3-2015, Sharp ghi nhận mức lỗ 222 tỷ yen. Trong nửa đầu năm tài chính 2015, Sharp tiếp tục thua lỗ 25,2 tỷ yen vì nhu cầu màn hình smarphone ở Trung Quốc không như kì vọng. (Xem tiếp)

Mức lương của một chiến binh IS là bao nhiêu?

Mới đây, một tài liệu của liên quan đến tình hình tài chính của IS đã rò rỉ trên mạng. Theo đó, tình hình chiến sự khó khăn đã buộc tổ chức này phải cắt giảm một nửa mức lương của tất cả các chiến binh thuộc mọi cấp bậc.

Tuy vậy, trợ cấp lương thực và hỗ trợ hậu cần vẫn sẽ được vận chuyển 2 lần/tháng như thường lệ. (Xem tiếp)

735 tỷ USD chạy khỏi các thị trường mới nổi trong 2015

Thị trường chứng khoán tại các quốc gia mới nổi hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2009. Một thước đo giá trị 20 đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Giá hàng hóa cơ bản “đổ đèo” và những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc đã khiến giới đầu tư bán tháo tài sản ở hầu khắp các thị trường từ Trung Quốc tới Nga và Brazil.  (Xem tiếp)

Giá dầu tiếp tục dò đáy 13 năm, mất mốc 27USD/thùng

Một công ty vận chuyển tại Trung Đông đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên tuyên bố nối lại hoạt động kinh doanh với Iran sau khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Đây là dấu hiệu cho thấy Iran đã sẵn sàng nhập cuộc rất nhanh vào cuộc chiến thị phần trên toàn cầu. (Xem tiếp)

27 nghìn tỷ USD đang kẹt trong “thị trường con gấu”

Thị trường chứng khoán Anh là "thành viên" mới nhất bị mất 20% so với mức đỉnh trong khi chứng khoán Ấn Độ chỉ còn cách 1% so với điểm được cho là "thị trường con gấu".

Trong khi đó, theo số liệu của Bloomberg, 19 trên 63 thị trường lớn nhất thế giới, với tổng vốn hóa lên tới 30 nghìn tỷ USD cũng đã "bốc hơi" từ 10 đến 20%, bước vào thời kỳ điều chỉnh. (Xem tiếp)

Xử lý khủng hoảng truyền thông: Đừng như HSBC

Bê bối và các vấn đề pháp lý ảnh hưởng nặng nề tới mật độ bao phủ và sắc thái bài viết về HSBC trên báo chí. Trong đó có gian lận buôn bán chứng chỉ tiền gửi, cáo buộc lũng đoạn tỷ giá và hậu thuẫn rửa tiền tại Arab Saudi. (Xem tiếp)

THẢO MAI