Thế giới 24h: 50% người Mỹ gốc Việt ủng hộ bà Clinton, thỏa thuận “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kì” được kí

Thảo Mai

19:29 11/10/2016

BizLIVE - Nga và Thổ Nhĩ Kì ký thỏa thuận về “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kì”; Gần 50% người Mỹ gốc Việt ngả về bà Clinton.

Thế giới 24h: 50% người Mỹ gốc Việt ủng hộ bà Clinton, thỏa thuận “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kì” được kí

Ảnh minh họa.

Nga và Thổ Nhĩ Kì ký thỏa thuận về “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kì”

Theo dự định, việc cung cấp khí đốt qua tuyến đường ống đầu tiên sẽ được thiết kế hoàn toàn cho người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ. Tuyến thứ hai được thiết kế cho thị trường châu Âu, nhưng chỉ xây dựng sau khi nhận được bảo đảm có liên quan của Liên minh châu Âu, Moscow nhiều lần ghi nhận. (Xem tiếp)

“Gần 50% người Mỹ gốc Việt ngả về bà Clinton”

Trong cuộc thăm dò có tên gọi “Tiếng nói của người Mỹ gốc Á trong cuộc bầu cử 2016”, công bố hôm 5/10, 46% số người được hỏi cho biết họ sẽ “bầu hoặc ngả về” cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Trong toàn bộ cuộc thăm dò, 55% số người Mỹ gốc Á được hỏi cho biết dự kiến sẽ bầu cho bà Clinton; 14% bầu cho ông Trump và 8% muốn bầu cho người khác. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp Singapore tại Trung Quốc bị truy vấn chuyện biển Đông

Ông Andrew Tjioe, giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng Tung Lok Group hoạt động tại Bắc kinh và Thượng Hải, cho biết: “Tại Trung Quốc, có vẻ như mọi sự đều liên quan đến chính trị. Dù vậy, tôi hy vọng rằng khách hàng tại đây đủ trưởng thành để tách bạch chính trị và kinh doanh”. (Xem tiếp)

Đài Loan muốn nối lại đàm phán với Trung Quốc

Bà nói: “Cả hai bên bờ eo biển nên ngồi lại và đối thoại nếu có thể. Bất kể điều gì cũng có thể đưa ra đàm phán ”. Đài Bắc và Bắc Kinh không nên đi theo “lối mòn đối đầu cũ”, nhưng chính phủ của bà cũng không thể lùi bước trước các áp lực của Bắc Kinh. (Xem tiếp)  

Nobel Kinh tế được trao cho hai chuyên gia Mỹ, Phần Lan về lý thuyết hợp đồng

Lĩnh vực nghiên cứu của hai chuyên gia này không được nhiều người biết đến như các vấn đề tăng trưởng, thất nghiệp hoặc đói nghèo. Chính vì vậy, tên của họ ít được nhắc đến trong các dự báo đoạt giải Nobel Kinh Tế. (Xem tiếp)

Nhật Bản đổi chiến thuật đòi lại biển đảo từ Nga

Nhà lãnh đạo mang đai đen Judo hai đẳng, đang cân nhắc một chiến thuật ôn nhu mềm dẻo để tiếp cận hồ sơ "lãnh địa phương bắc" nằm ở phía bắc Hokkaido (Bắc Hải Đạo), bị Hồng quân lợi dụng thời cơ chiếm lấy vào lúc quân đội Thiên Hoàng thua trận. (Xem tiếp)

Từng tung hoành nhờ đi “copy” người khác, nay cha đẻ của Lazada đang lung lay dữ dội

Với lợi thế là người đầu tiên tham gia thị trường và danh tiếng thành công của Rocket, công ty này tăng trưởng mạnh mẽ và trở thành hiện tượng tại Đức cũng như Châu Âu. Hàng loạt các CEO, quỹ đầu tư coi Rocket là một công ty tiềm năng đáng đầu tư, trong khi toàn nước Đức tự hào vì có một hãng công nghệ thành công như vậy. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine