Thế giới 24h: 32 người Việt vẫn biến mất ở Hàn Quốc, Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất 25 năm

Thảo Mai

19:11 19/01/2016

BizLIVE - Tăng trưởng GDP Trung Quốc đạt mức thấp nhất trong 25 năm; cảnh sát Hàn Quốc cho biết vẫn còn 32 người Việt chưa rõ tung tích ở đảo Jeju.

Thế giới 24h: 32 người Việt vẫn biến mất ở Hàn Quốc, Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất 25 năm

Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Tăng trưởng GDP đạt mức thấp nhất trong 25 năm

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này năm 2015 tăng 6,9% -  mức thấp nhất kể từ năm 1990 và cũng thấp hơn cả mức mục tiêu 7% mà chính phủ nước này đã đề ra. (Xem tiếp)

Ngân hàng nào “đội sổ” trong bảng đánh giá trách nhiệm xã hội?

Đáng chú ý, theo các báo cáo, quan hệ khách hàng không được xem là "cầu câu cơm" của các ngân hàng, mà bị cho là yếu tố "đè bẹp" doanh thu. 

Theo tần suất đưa tin trên truyền thông, mỗi khi nhắc tới quan hệ khách hàng, những thứ được đưa lên tít thường là kiện tụng, cáo buộc lẫn nhau, các chiêu trò bán hàng gây khó chịu… (Xem tiếp)

“So găng” 2 tập đoàn Thái Lan muốn mua lại BigC Việt Nam

Với hơn 130 năm tồn tại, Berli Jucker đã phát triển từ một công ty chuyên về xay xát lúa, khai thác khoáng sản để trở thành một tập đoàn đa ngành, tham gia vào hầu hết các công đoạn sản xuất, đóng gói và phân phối hàng hóa xuất nhập khẩu.

Sự thành công của BJC trong hơn 90 năm đã giúp nó trở thành một trong 5 doanh nghiệp đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán Thái Lan vào năm 1975. (Xem tiếp)

Cảnh sát Hàn Quốc: “32 người Việt vẫn biến mất ở đảo Jeju”

Tờ Jejudomin của Hàn Quốc xác nhận hiện 32 người Việt Nam còn chưa rõ tung tích. Văn phòng xuất nhập cảnh đảo Jeju cũng thông báo, tổng số người Việt mất tích sau khi tới đảo Jeju là 59, không phải 56 như thông tin ban đầu. (Xem tiếp)

Chiến thuật chinh phục thế giới của Jollibee

Tháng 1/2015, công ty tuyên bố tham gia vào liên doanh với kế hoạch mở ít nhất 1.400 cửa hàng Dunkin’ Donuts tại Trung Quốc trong vòng 2 thập kỷ tới - trực tiếp tuyên chiến với những đối thủ cạnh tranh như Starbucks và Costa Coffee. (Xem tiếp)

Trung Quốc “siết” tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong ngân hàng ngoại

PBoC cho biết sẽ yêu cầu các ngân hàng nước ngoài ở Trung Quốc và những ngân hàng tham gia thị trường giao dịch đồng nhân dân tệ ở nước ngoài phải tuân thủ quy định dự trữ bắt buộc như với các ngân hàng trong nước.

Hiện tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng lớn ở Trung Quốc là 17,5%, chưa có con số cụ thể đối với tỷ lệ của các ngân hàng nước ngoài. (Xem tiếp)

Báo chí Trung Quốc “đe nẹt” tân Tổng thống Đài Loan

Về phần tờ China Daily thì cho rằng chính sách của bà Thái Anh Văn đối với Hoa Lục còn "mập mờ", nhưng bà "phải có trách nhiệm" phát triển quan hệ giữa hai bờ eo biển Đài Loan theo đúng hướng.

Cũng theo tờ China Daily, thất bại của Quốc Dân Đảng là "do các vấn đề nội bộ của Đài Loan, như những yếu kém của guồng máy hành chính, nạn thất nghiệp tăng cao và bất bình đẳng xã hội, chứ không phải là do chính sách đối với Hoa Lục". (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine