Thế giới 24h: 2/3 dân Nga muốn ông Putin làm tiếp tổng thống, Ấn Độ náo loạn vì đổi tiền

Thảo Mai

18:08 17/11/2016

BizLIVE - 2/3 dân Nga muốn ông Putin tiếp tục làm Tổng thống sau năm 2018; 6.000 quan chức Thái Lan liên đới vụ bê bối lúa gạo thời bà Yingluck.

Thế giới 24h: 2/3 dân Nga muốn ông Putin làm tiếp tổng thống, Ấn Độ náo loạn vì đổi tiền

Ảnh minh họa.

Chuyện “dở khóc dở cười” vì đổi tiền ở Ấn Độ

Nhân viên nghỉ hưu tại nhiều ngân hàng quốc doanh được gọi đi làm trở lại để phục vụ yêu cầu đổi tiền của khách. Nhiều nhân viên phải làm việc theo ca nhiều giờ không nghỉ vì lượng khách quá đông.

Thậm chí chính phủ Ấn Độ phải lệnh cho ngân hàng cung cấp thực phẩm, phương tiện đi lại cho nhân viên giao dịch. (Xem tiếp)

Sẽ cấm doanh nghiệp quốc doanh Trung Quốc mua công ty Mỹ?

Báo cáo của Ủy ban Rà soát an ninh và kinh tế Mỹ-Trung thuộc Quốc hội Mỹ nói rằng các doanh nghiệp quốc doanh Trung Quốc có thể sử dụng công nghệ mà họ có được từ các vụ thâu tóm doanh nghiệp Mỹ để phục vụ cho các lợi ích quốc gia của Trung Quốc, “gây thiệt hại cho an ninh quốc gia Mỹ”.

Báo cáo thường niên này không có hiệu lực pháp lý và chỉ mang tính đề xuất. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy một làn sóng quan điểm chính trị lo ngại về vốn đầu tư từ Trung Quốc vào Mỹ. (Xem tiếp)

2/3 dân Nga muốn ông Putin tiếp tục làm Tổng thống sau năm 2018

Gần hai phần ba người dân Nga được hỏi (63%) muốn ông Vladimir Putin tiếp tục làm tổng thống sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018. Trong khi chỉ có 26% số người được hỏi tin rằng đất nước có thể có một nhà lãnh đạo mới thay thế ông.

Kết quả thăm dò của trung tâm này cho thấy chỉ có 18% người Nga không muốn ông Putin tiếp tục giữ cương vị đứng đầu đất nước sau năm 2018, và 49% số người được hỏi trả lời "không" với câu hỏi về khả năng thay thế ông Putin.  (Xem tiếp)

Thái Lan: 6.000 quan chức liên đới vụ bê bối lúa gạo thời bà Yingluck

Ngày 15/11, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan, Đại tướng Paiboon Komchaya cho biết bộ này đã nhận được danh sách 6.000 quan chức nhà nước bị tình nghi có dính líu đến vụ bê bối thất thoát 142 tỷ baht (hơn 4 tỷ USD) vì chương trình trợ giá gạo thời cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. (Xem tiếp)

TPP đổ vỡ có thể gây hại cho tất cả

"Mất mát của TPP cũng sẽ là mất mát của Trung Quốc. Nhiều người cho rằng TPP cố tình loại bỏ Trung Quốc. Nhưng sự thực không đơn giản như vậy. Mỹ muốn Trung Quốc tham gia ở các vòng đàm phán sau, và Trung Quốc đang âm thầm cho thấy mình có hứng thú với việc đó", Meredith Sumpter - người đứng đầu bộ phận châu Á tại Eurasia Group nhận xét. (Xem tiếp)

Ba hướng ông Donald Trump có thể tác động lên kinh tế Trung Quốc

Các chuyên gia kinh tế của ngân hàng UBS cho hay chiến thắng của ông Trump sẽ tác động lên kinh tế Trung Quốc theo ba kênh khác nhau. Nhà kinh tế về Trung Quốc Tao Wang của UBS nói: “Thứ nhất là chuyện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ làm gì và thứ nhì là kích thích tài khóa của ông Trump - điều mà thị trường đang kỳ vọng. Thứ ba thực sự là chính sách thương mại, đặc biệt là với Trung Quốc”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ