Thế giới 24h: 100 tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Malaysia

Thảo Mai

18:11 25/03/2016

BizLIVE - 100 tàu thuyền Trung Quốc “xâm phạm lãnh hải Malaysia”; Bỉ tóm 6 nghi phạm khủng bố.

Thế giới 24h: 100 tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Malaysia

Ảnh minh họa.

Ikea chinh phục thế giới như thế nào?

Người Mỹ mua quá nhiều bình Ikea và sử dụng như… một cốc nước. Bình của châu Âu quá nhỏ so với thói quen của người Mỹ. “Chúng tôi cứ nghĩ là dễ ăn lắm, hóa ra chúng tôi chỉ là những kẻ trên cung trăng”, Steen Kanter, cựu giám đốc của Ikea, giờ đang điều hành Kanter International, nói. (Xem tiếp)

Microsoft bất ngờ chen chân vào thương vụ Yahoo bán mình giá 10 tỷ USD

Microsoft đã gặp một số quỹ đầu tư tư nhân quan tâm tới việc mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo với giá 10 tỷ USD. Microsoft cho biết sẵn sàng "hỗ trợ đáng kể về mặt tài chính".

Tài sản ban quản trị của Yahoo rao bán bao gồm mảng tìm kiếm trực tuyến và quảng cáo. (Xem tiếp)

Samsung tìm cách thoát thế chật vật ở Nhật

Trong khi Samsung đang tăng trưởng rất nhanh tại các thị trường như Trung Quốc và Ấn Độ thì tập đoàn này có thể ung dung xem Nhật là một thị trường “để sau hãy nói”. Nhưng giờ Samsung có thể sẽ không nghĩ như vậy, bởi báo cáo lợi nhuận gần đây của tập đoàn này lại cho thấy những thông tin buồn, trong đó lợi nhuận hằng quý dưới mức kỳ vọng tới gần 40%. (Xem tiếp)  

Indonesia tuyên bố đã bắn 2 tàu cá Đài Loan đâm tàu tuần tra

Thông cáo của Satgas 115 đưa ra hôm 24/3 cho hay tàu tuần tra Hiu 04 của lực lượng này đã nã nhiều phát vào tàu Thình Đặc Tử (Sheng Te Tsai) và tàu Liên Ngã Hưng 116 (Lien I Hsing 11) để “tự vệ” khi 2 tàu này cố tình đâm vào tàu lực lượng tuần tra.

Vụ việc xảy ra hôm 21/3 ở vùng biển Lhokseumawe, tỉnh Aceh, phía tây Indonesia, nằm trong eo biển Malacca. (Xem tiếp)

Pháp phá âm mưu khủng bố, Bỉ tóm 6 nghi phạm

Tại Brussels – Bỉ, cảnh sát có vũ trang đã đột kích vào các tòa nhà ở quận Schaerbeek và Jette, tóm được 6 đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ nổ tại sân bay và ga tàu điện ngầm mới đây. Cụ thể, người phát ngôn của Cơ quan công tố Bỉ, ông Eric Van der Sypt cho biết 3 trong số các nghi phạm bị bắt “bên ngoài trụ sở Cơ quan công tố liên bang” ở trung tâm TP Brussels. (Xem tiếp)

100 tàu thuyền Trung Quốc “xâm phạm lãnh hải Malaysia”

Hãng tin Bernama dẫn lời ông Shahidan – phụ trách vấn đề an ninh quốc gia - cho biết chính phủ Malaysia đã ra chỉ thị cho Cơ quan Thực thi Hàng hải (MMEA) huy động lực lượng để giám sát tình hình.

Ngay khi nhận lệnh, 3 tàu MMEA được triển khai tới bãi cạn Gugusan Beting Patinggi. Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) cũng nhanh chóng điều tàu tới khu vực đó. (Xem tiếp)

Apple - từ yêu tới ghét

Khi bắt đầu có những báo cáo nghiêm túc, Apple lại cho thấy một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Họ bắt đầu đả kích những công ty khác. Giám đốc marketing Apple, Phil Schiller lôi những báo cáo cũ của Intel tại CES 2015, trong đó nhấn mạnh việc có hơn 600 triệu máy tính chạy Windows chưa được nâng cấp trong 5 năm gần đây. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ