Thế giới 24: Nga tính bán tài sản cho Trung Quốc và Ấn Độ vì kẹt tiền

Thảo Mai

17:58 20/06/2016

BizLIVE - Hai ngư dân Việt bị tố sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc; Ông Putin tính “xẻ thịt” ngỗng đẻ trứng vàng bán cho Trung Quốc và Ấn Độ.

Thế giới 24: Nga tính bán tài sản cho Trung Quốc và Ấn Độ vì kẹt tiền

Ảnh minh họa.

Ông Putin tính “xẻ thịt” ngỗng đẻ trứng vàng bán cho Trung Quốc và Ấn Độ

Nga đang tìm kiếm người mua 19,5% trong công ty dầu khí nhà nước Rosneft. Moscow cho biết sẽ ưu tiên thương vụ liên doanh giữa hai quốc gia đứng đầu thế giới về tăng trưởng nhu cầu năng lượng là Trung Quốc và Ấn Độ. (Xem tiếp)

Brexit: Bye bye Anh Quốc?

The Sun, tờ báo lá cải có số phát hành lớn nhất nước Anh cho rằng "EU là ung thư giai đoạn cuối". Khối u này đã di căn, biến thành một siêu Nhà nước hành chính kỹ thuật số, chẳng mang lại cả thịnh vượng, an ninh lẫn tự do. (Xem tiếp)

Hai ngư dân Việt bị tố sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc

Yonhap dẫn tin từ tuần duyên Hàn Quốc cho hay sau đó họ đã bị các ngư dân khác trên tàu khống chế và giam giữ. 

Trước đó, thuyền trưởng được cho là đã đưa hai chai rượu ngoại mời các thuyền viên cùng uống. Hai người Việt được cho là đã say rượu vào thời điểm xảy ra vụ việc. (Xem tiếp)

Vụ lừa đảo thẻ tín dụng quy mô cực lớn tại Nhật và “thế bí” của các ngân hàng

Một băng nhóm tội phạm cực lớn đã sử dụng thẻ tín dụng giả được sản xuất bằng thông tin cá nhân được ăn cắp của khoảng 3.000 tài khoản ngân hàng tại Nam Phi. Chúng đã nghiên cứu rất kỹ và chọn thời gian rút tiền bắt đầu từ 5h sáng đến 8h sáng ngày Chủ Nhật 15/5/2016. (Xem tiếp)

Brexit: Một lối đi, hai ngả đường

Về tác động trực tiếp, hình 2 thể hiện tỷ trọng xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Anh dựa theo số liệu của Tổng cục Thống kê. Xuất khẩu sang Anh chỉ chiếm khoảng 3% tổng giá trị xuất khẩu, trong khi đó nhập khẩu từ Anh nhỏ hơn 1%. 

Do vậy, nếu tăng trưởng kinh tế của Anh có suy giảm như một hệ quả của Brexit, ảnh hưởng trực tiếp qua kênh thương mại ít có khả năng ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam nói chung. (Xem tiếp)

Bắc Kinh sẽ “dụ dỗ”, mua chuộc để Châu Âu không can dự vào Biển Đông?

Sự hiện diện quân sự khiêm tốn của EU tại Châu Á lại không nhân danh Liên hiệp, mà là của hai quốc gia thành viên. Pháp có 8.000 binh sĩ tại đây để bảo vệ các lãnh thổ ở Ân Độ Dương và Thái Bình Dương, còn Anh duy trì đội quân trú phòng Gurkha ở Brunei và một số cơ sở ở Singapore. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine