“Thân” với Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ tham gia phong tỏa Crimea

Công Minh

00:15 16/03/2016

BizLIVE - Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia phong tỏa bán đảo Crimea. Tuyên bố này được thực hiện bởi nghị sĩ Rada Ukraine Mustafa Dzhemilev, cựu lãnh đạo tổ chức Mejlis Crimea Tatar không được Nga công nhận.

“Thân” với Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ tham gia phong tỏa Crimea

Sputnik/ Alexey Malgavko

Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia phong tỏa bán đảo Crimea. Tuyên bố này được thực hiện bởi nghị sĩ Rada Ukraine Mustafa Dzhemilev, cựu lãnh đạo tổ chức Mejlis Crimea Tatar không được Nga công nhận, Sputnik đưa tin.
"Sáng kiến của người Tatar Crimea về bao vây thực phẩm và sau đó là bao vây năng lượng, ban đầu đã không thu đủ hiệu quả, bởi đáng tiếc là có nhiều tàu từ các nước, kể cả Thổ Nhĩ Kỳ, đã tham gia cung cấp thực phẩm, ông Dzhemilev nói với Radio Tự do. Một danh sách rất lớn: cả Hy Lạp, cả Italy, cả Rumani. Người Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đó là hàng lậu, họ không cấp phép, các tàu đã bơi dưới quốc kỳ khác nhau. Thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tham gia vào hoạt động phong tỏa."
Theo lời nghị sĩ Ukraine, Ankara đã điều chỉnh thái độ của mình đối với Crimea sau "chiếc máy bay rùm beng mà họ bắn hạ thành công."
Dzhemilev cũng tuyên bố rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường các mối quan hệ với Ukraine.
Trong tháng Giêng, công tố viên Cộng hòa Crimea Natalia Poklonskaya đã thông báo việc truy nã quốc tế Mustafa Dzhemilev.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Crimea

Emagazine