Thăm Trung Quốc, ông Putin có thể ký nhiều hợp đồng “khủng”

KIm ngân

15:24 02/09/2015

BizLIVE -
Hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Bắc Kinh tham gia lễ kỷ niệm lần thứ 70 chiến thắng của Trung Quốc trong chiến tranh thế giới II, Sputnik đưa tin.

Thăm Trung Quốc, ông Putin có thể ký nhiều hợp đồng “khủng”

Photohost-agency

Hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Bắc Kinh tham gia lễ kỷ niệm lần thứ 70 chiến thắng của Trung Quốc trong chiến tranh thế giới II, Sputnik đưa tin.
Ông Putin sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cũng như tiến hành một số cuộc gặp song phương.
Theo tờ báo Nga, chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Nga một lần nữa chứng tỏ rằng, ở giai đoạn này mối quan hệ song phương là tốt nhất trong lịch sử hai nước.
Tham gia các cuộc đàm phán có Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak, Bộ trưởng Giao thông vận tải Maxim Sokolov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.
Năm nay, ông Putin đã hai lần gặp người đứng đầu Trung Quốc: khi ông Tập Cận Bình đến thăm Moscow từ ngày 8-10 tháng Năm để tham gia lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, và ngày 9 tháng 6 hai vị lãnh đạo đã gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS và phiên họp Hội đồng Bộ trưởng SCO tại Ufa.
Chuyến thăm của Tổng thống Nga sẽ kéo dài hai ngày và sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cũng như với Thủ tướng Lý Khắc Cường, sẽ giải quyết các vấn đề thương mại song phương và hợp tác kinh tế.
"Hai bên sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực, triển vọng tăng cường hợp tác trong Liên Hiệp Quốc, nhóm G-20, APEC và các tổ chức quốc tế khác, phối hợp xây dựng dự án "Con đường tơ lụa kinh tế", phụ tá tổng thống Yuri Ushakov cho biết hôm thứ Hai.
Theo kế hoạch, sau thảo luận sẽ ký một số văn bản song phương, ông Ushakov nói thêm.
Theo ông Ushakov, chương trình chính chuyến thăm của Tổng thống Nga là ngày 3 tháng 9.
Lễ kỷ niệm bắt đầu bằng cuộc diễu hành quân sự tại Quảng trường Thiên An Môn. "Năm nay, lần đầu tiên kỷ niệm ngày Chiến thắng được tổ chức tại Trung Quốc với quy mô lớn như vậy và mời các quan chức nước ngoài. Theo các đồng nghiệp Trung Quốc, trong lễ kỷ niệm sẽ có sự tham dự của hơn 20 nguyên thủ quốc gia và chính phủ. Trực tiếp trong cuộc diễu hành sẽ có sự tham dự của 11 khối quân mỗi khối 75 người và sáu nhóm diễu hành từ các nước ngoài. Đại diện lực lượng vũ trang Nga là một trung đội cận vệ của Trung Đoàn Preobrazhensky", ông Ushakov cho biết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine