Thảm họa với ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thúy Hà

17:18 18/01/2016

BizLIVE - Loạt vụ tấn công khủng bố tàn bạo, cũng như nỗi hoảng sợ trước viễn cảnh gia tăng bạo lực đã dẫn đến sa sút nghiêm trọng của thị trường du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thảm họa với ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Fotolia/ fotoalla.

Loạt vụ tấn công khủng bố tàn bạo, cũng như nỗi hoảng sợ trước viễn cảnh gia tăng bạo lực đã dẫn đến sa sút nghiêm trọng của thị trường du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ, báo The Guardian viết.
Ngành du lịch đang chuẩn bị đối mặt với những thách thức mới sau các cuộc tấn công khủng bố từ bàn tay nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS). Cuộc tấn công giết chết 10 người, xảy ra ở chính trung tâm lịch sử Sultanahmet của Istanbul, gần Giáo đường Xanh của đạo Hồi, và có thể đã nhắm thẳng vào các vị khách du lịch. Phần lớn nạn nhân là công dân Đức - quốc gia mà mỗi năm có khoảng 5 triệu lượt người đến Thổ Nhĩ Kỳ nghỉ ngơi.
Bây giờ, khi người Đức ồ ạt hủy tour du lịch, Ankara đang chuẩn bị đón một năm vốn ảm đạm sẽ lại càng khó khăn hơn nữa, tác giả bài báo nhận xét.
Cuộc khủng hoảng tiếp theo sau sự cố với chiếc máy bay Su-24 của Nga cũng sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2016 mất 4,5 triệu du kháchh từ Nga. Còn chiến dịch quân sự chống lại phiến quân người Kurd ở khu vực đông-nam hoàn toàn có thể dập tắt mọi ý nguyện đến đất nước này du lịch và nghỉ dưỡng, báo The Guardian dự đoán.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ

BizLIVE Gặp gỡ