Thái Lan: Lật tàu chở 150 người

An Bình

10:14 19/09/2016

Một con tàu chở khoảng 150 người đã bị lật trên sông Chao Phraya đoạn chảy qua địa phận tỉnh Ayutthaya, cách thủ đô Bangkok khoảng 90km về phía Bắc, khiến 15 người thiệt mạng.

Thái Lan: Lật tàu chở 150 người

Ảnh: EPA.

Theo ông Prayoon Rattanasenee, Tỉnh trưởng Ayutthaya, ngoài 15 người thiệt mạng, có 46 người bị thương, trong đó 10 người trong tình trạng nguy kịch.

Trong số những người thiệt mạng có 6 phụ nữ, 6 đàn ông và một trẻ em. Số người chết có thể sẽ còn tăng do vẫn còn người mất tích.

Công tác tìm kiếm 10 người mất tích vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Tỉnh trưởng Ayutthaya cũng cho biết: "Các đơn vị cứu hộ đã cố định tàu để tránh bị lật và trôi, tạo điều kiện thuận lợi tìm kiếm người mắc kẹt nếu có".

Được biết, có khoảng 150 người trên con tàu 2 tầng này khi xảy ra tai nạn lúc 15h15, không lâu sau khi xuất bến. Hành khách trên tàu, chủ yếu là người Hồi giáo Thái Lan từ tỉnh Nonthaburi đang trên đường tới tham dự lễ khánh thành một thánh đường mới xây.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do tàu đâm vào một trụ bê tông trên sông ở khu vực gần chùa Sanam Chai. Người đứng đầu Cục Hàng hải, Bộ Giao thông vận tải Thái Lan, ông Sornsak Sansombat cho hay thời điểm xảy ra vụ tai nạn dòng chảy trên sông đang khá mạnh.

Thuyền trưởng đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ và lấy lời khai.

Theo Chính Phủ

Emagazine