Thái Lan: “Có một mạng lưới tội phạm đứng sau các vụ khủng bố”

Công Minh

08:16 20/08/2015

BizLIVE -

Theo cảnh sát Thái Lan, người đàn ông gây nên vụ nổ ở Bangkok chỉ là kẻ thực hiện. Còn trên thực tế, có một mạng lưới tội phạm đang đứng đằng sau các vụ khủng bố, tin từ hãng tin Mỹ AP cho hay.

Thái Lan: “Có một mạng lưới tội phạm đứng sau các vụ khủng bố”

Quang cảnh sau vụ nổ bom ở Bangkok vào 17/8. Ảnh AFP 2015/ PORNCHAI KITTIWONGSAKUL

Người đàn ông gây vụ nổ hôm thứ Hai, 17 tháng 8 ở Bangkok đã không hành động một mình, AP viện dẫn lời của cảnh sát địa phương cho biết.
"Kẻ này chắc chắn đã không làm điều đó một mình. Đằng sau đó là cả một mạng lưới", lãnh đạo cảnh sát Thái Lan Somota Pumpanmunga nói.
Hiện tại, cơ quan an ninh đang tìm kiếm người đàn ông trong camera theo dõi có khả năng đã để lại túi thuốc nổ gần tổ hợp đền Erawan.
Cảnh sát Thái Lan cũng đã hứa thưởng 28.000 USD cho những người có thông tin về các đối tượng có liên quan đến vụ nổ.
Hôm thứ Ba, tại Bangkok đã có thêm một vụ nổ nhỏ: Kẻ lạ ném thiết bị nổ từ trên cầu xuống bến tàu nhưng bị trượt. Gói nổ rơi xuống nước và những người trên bến tàu may mắn chỉ bị ướt, chứ không hề có thương vong.
Trước đó, hôm 17/8 tại Bangkok đã xảy ra một vụ nổ lớn gây ra bởi bom kích hoạt khiến hơn 20 người, trong đó có rất nhiều du khách bị thiệt mạng.
Cảnh sát Thái Lan đang tích cực điều tra nhưng cho đến nay chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm về vụ nổ bom.

CÔNG MINH

BizLIVE - Gặp gỡ