Thái Lan bắt nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Anh Vũ

23:39 29/08/2015

BizLIVE - Cảnh sát Thái Lan hôm 29/8/2015 thông báo đã bắt được một nghi phạm trong khuôn khổ điều tra vụ đánh bom tại thủ đô Bankok đầu tuần trước làm hai chục người thiệt mạng.

Thái Lan bắt nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Ảnh nghi phạm vụ đánh bom Bangkok được phổ biến tại nhiều địa điểm - REUTERS/Soe Zeya Tun.

Cảnh sát Thái Lan hôm 29/8/2015 thông báo đã bắt được một nghi phạm trong khuôn khổ điều tra vụ đánh bom tại thủ đô Bankok đầu tuần trước làm hai chục người thiệt mạng, RFI đưa tin.
Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát quốc gia Thái Lan, tướng Chaktip Chaijinda cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy nhiều vật liệu chế tạo bom" cùng hàng chục cuốn hộ chiếu tại nhà của nghi phạm ở Bankok. Chỉ huy cảnh sát Thái nhận định thêm: " Tôi tin có nhiều khả năng kẻ bị bắt này có dính líu trong vụ khủng bố" hôm 17/8 vừa qua.
Cảnh sát cũng đã cho công bố rộng rãi hình ảnh bắt giữ nghi phạm tại ngay căn hộ của y cùng với những vật chứng được niêm phong đặt ngay dưới chân kẻ bị bắt.
Tuy nhiên tướng Chakip cho biết là cảnh sát chưa thể khẳng định kẻ bị bắt đúng là nghi phạm mà chân dung đã được vẽ theo hình ảnh camera theo dõi ghi lại và cảnh sát đã cho phổ biến để truy tìm.
Sau đúng 12 ngày xảy ra vụ nổ trong khu đền nằm giữa trung tâm Bangkok, khiến 20 người chết, đây là vụ bắt giữ chính thức đầu tiên. Đến giờ mới chỉ có nhiều người bị tạm giữ để thẩm vấn, trong đó có 3 người sắc tộc theo Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.
Cuộc điều tra đi theo nhiều hướng khác nhau, trong đó có cả giả thiết cho rằng vì vụ Thái Lan trục xuất về Trung Quốc hàng trăm người Duy Ngô Nhĩ vượt biên, có thể một số người trong sắc tộc thiểu số này đã tìm cách trả thù chính quyền Bangkok.
Một lý lẽ khác cho giả thiết này là khu đền Ấn Độ giáo bị đánh bom là nơi có nhiều du khách Trung Quốc tham quan.
Tuy nhiên đến giờ chưa có một giả thiết đưa ra được cho là có cơ sở.

ANH VŨ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ