Tên lửa siêu thanh của Nga sẽ khiến hệ thống phòng thủ của Mỹ “vô nghĩa”

Mạnh Cường

07:00 24/07/2015

BizLIVE - Nga hy vọng sẽ làm hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ trở nên vô nghĩa với sự trợ giúp của một thiết bị bay siêu thanh có tên gọi làm việc là “Đối tượng 4202”, hãng tin Nga Intefax dẫn một nguồn tin “quen thuộc với tình hình” cho hay.

Tên lửa siêu thanh của Nga sẽ khiến hệ thống phòng thủ của Mỹ “vô nghĩa”

Ảnh minh họa: Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga. Sputnik/ Evgeniy Biyatov

Theo lời người đối thoại của hãng tin, trong mười năm qua, thiết bị đã trải qua các cuộc thử nghiệm mà lần cuối cùng diễn ra vào tháng Hai năm nay, còn trong tháng Sáu, "Đối tượng 4202" đã được ra mắt các chuyên gia trong phần triển lãm kín của diễn đàn quân sự-kỹ thuật Nga "Quân đội 2015".
Nguồn tin của hãng đồng thời cho biết ở đây nói về thiết kế cũ, được coi như là phát triển trung gian trên con đường tạo ra khối chiến đấu hiện đại cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng.
Trước đó, người đứng đầu ban 4 của Viện Nghiên cứu Trung ương Bộ Quốc phòng Nga Oleg Pushnyi nói với các phóng viên rằng Lầu Năm Góc cho đến cuối năm nay sẽ mua 50 tên lửa cho hệ thống phòng thủ tên lửa.
Ngoài ra, quân đội Mỹ sẽ hiện đại hóa các tàu của mình với việc trang bị cho chúng các yếu tố của hệ thống phòng thủ tên lửa.
Ông Pushnyi nhấn mạnh rằng Nga sẽ thực hiện các biện pháp kỹ thuật thích hợp.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ