“Tên lửa Nga Sarmat khiến giới quân sự Mỹ đứng ngồi không yên”

Kim Ngân

17:10 11/05/2016

BizLIVE - Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 "Sarmat" mà Nga dự tính đưa vào hệ trang bị trong khoảng năm 2018-2021, sẽ là lớn nhất trong loại hình này, và “Hoa Kỳ nên bắt đầu lo lắng” về điều đó.

“Tên lửa Nga Sarmat khiến giới quân sự Mỹ đứng ngồi không yên”

Sputnik/ Vladimir Fedorenko

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 "Sarmat" mà Nga dự tính đưa vào hệ trang bị trong khoảng năm 2018-2021, sẽ là lớn nhất trong loại hình này, và “Hoa Kỳ nên bắt đầu lo lắng” về điều đó, báo Mỹ The National Interest nhận xét.
"Dữ liệu hiện có cho thấy rằng đó sẽ là thứ vũ khí cực kỳ khủng khiếp, giống như tên lửa với một cái tên rất phù hợp là "Satana" (tên gọi các nước NATO dùng để chỉ tên lửa "Voevoda"), mà nó thay thế", tác giả viết.
Theo đoán định của The National Interest, tên lửa "Sarmat" sẽ có trọng lượng tối thiểu là 100 tấn, còn trọng lượng đầu đạn của nó có thể đạt đến 10 tấn. Những con số này có nghĩa là tên lửa có thể mang tới 15 đầu đạn nhiệt hạch tách rời.
"Tầm xa của "Sarmat" không dưới 9.500 km. Khi được đưa vào trang bị cho quân đội, nó sẽ là tên lửa khổng lồ nhất trong lịch sử", bài báo khẳng định.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ