Tàu ngầm lớp Lada chạy êm hơn cả “sát thủ thầm lặng” Varshavyanka

Kim Ngân

23:44 17/01/2016

BizLIVE - Tàu ngầm của đề án 677 Lada với mức tiếng ồn thấp sẽ vượt hơn cả tiền bối của nó là các tàu ngầm diesel-điện đề án 636 Varshavyanka.

Tàu ngầm lớp Lada chạy êm hơn cả “sát thủ thầm lặng” Varshavyanka

Sputnik/ Vitaliy Ankov.

Tàu ngầm của đề án 677 Lada với mức tiếng ồn thấp sẽ vượt hơn cả tiền bối của nó là các tàu ngầm diesel-điện đề án 636 Varshavyanka, đó là tuyên bố hôm thứ Bảy của Thuyền trưởng hạng Nhất Vladimir Tryapichnikov phụ trách Cục chế tạo tàu biển thuộc Hải quân Liên bang Nga - Sputnik cho biết.
Hiện tại trong Hạm đội Bắc của Hải quân Nga đang vận hành thí điểm chiếc tàu dẫn đầu của đề án 677 lớp Lada - là tàu ngầm diesel-điện Saint Petersburg.
Đang chuẩn bị bàn giao cho Hải quân Nga cùng lúc hai tầu ngầm không hạt nhân đề án 677 Velikie Luki và Kronshtadt, được xây dựng có tính đến những nhận xét qua vận hành thử chiếc đầu mẫu dẫn đầu.
Tàu ngầm lớp Varshavyanka với đặc tính tiếng ồn thấp đã được mệnh danh là "hố đen" và "sát thủ thầm lặng". 6 tàu ngầm của đề án 636 Varshavyanka chế tạo tại Nga đã trở thành cơ sở nền tảng cho Hạm đội tàu ngầm của Việt Nam.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ