Tàu Mỹ và Ukraine chạm trán hai tàu của Nga ở Biển Đen

Công Minh

00:00 10/09/2015

BizLIVE -

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo trong khi tập trận chung ở Biển Đen, tàu của Hoa Kỳ và Ukraine được cho là đã "vô tình" gặp hai tàu Nga là tàu chống ngầm Suzdalets và tàu tuần tra Ladnyi, theo Sputniknews.

Tàu Mỹ và Ukraine chạm trán hai tàu của Nga ở Biển Đen

Tàu khu trục tên lửa Donald Cook của Mỹ ở Biển Đen. Ảnh US Navy

"Trong quá trình tiến hành cuộc tập trận chung Ukraine-Mỹ có tên Sea Breeze, Hải quân Ukraine đã phát hiện trong vùng lân cận lãnh hải và vùng kinh tế biển của Ukraine có 2 tàu của Hạm đội Biển Đen Liên bang Nga. Đó là tàu chống ngầm Suzdalets và tàu tuần tra Ladnyi", thông tin trên trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.
Cuộc tập trận hải quân chúng Sea Breeze của Mỹ và Ukraine đã bắt đầu từ thứ Hai, 31/8 và dự tính kéo dài tới 12/9 tại các tỉnh Odessa và Nykolaev ở Ukraine.
Đây sẽ là cuộc tập trận đa quốc gia. Dự kiến ​​cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 2.500 binh sĩ, không chỉ đến từ Hoa Kỳ và Ukraine, mà còn từ Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Ý, Anh, Romania, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ và Moldova. Gần 1/3 lực lượng này là quân nhân Mỹ.
Tổng dự kiến ​​sẽ có hơn 150 thiết bị tham gia cuộc tập trận chung, gồm tàu nổi, tàu ngầm, máy bay trực thăng, máy bay và các loại phương tiện có bánh.
Chỉ huy Hạm đội 6, Phó Đô đốc Hải quân Mỹ James Foggo gọi cuộc tập trận này là "một cơ hội quan trọng để cộng tác với các đối tác của chúng tôi và tiến hành cuộc huấn luyện mở rộng trên mặt đất, trên không và trên biển".

CÔNG MINH

Emagazine