Tàu hộ vệ Gepard thứ ba chế tạo cho Hải quân Việt Nam được long trọng hạ thủy tại Tatarstan

Lê Hằng

23:46 27/04/2016

BizLIVE - Tàu hộ vệ Gepard 3.9 dự án 11661 thứ ba được xây dựng tại nhà máy Zelenodolsk Gorky cho lực lượng Hải quân Việt Nam đã chính thức được hạ thủy vào ngày thứ Tư, ông Andrey Spiridonov, đại diện chính thức của công ty nói với Sputnik.

Tàu hộ vệ Gepard thứ ba chế tạo cho Hải quân Việt Nam được long trọng hạ thủy tại Tatarstan

Quan chức Việt Nam và Cộng hòa Tatarstan tại lễ hạ thủy tàu Gepard thứ 3 cho Hải quân Việt Nam. Ảnh. Sputnik/Maxim Bogovid

Ông Spiridonov cho biết thêm, hoạt động này có sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, đại diện công ty Rosoboronexport", và đại diện các ban ngành của Cộng hòa Tatarstan, cũng như sự có mặt của nhà thiết kế và các đối tác.
Ông Spiridonov cũng lưu ý rằng đây là khinh hạm thứ ba được xây dựng cho Việt Nam tại nhà máy Zelenodolsk và dự kiến sang năm 2017 sẽ chuyển giao cho khách hàng theo hợp đồng.
"Hiện nay trên lãnh thổ Liên bang Nga sẽ được tổ chức tất cả các kiểm nghiệm, và sau đó tại Việt Nam sẽ tổ chức thử tàu trên biển", đại diện chính thức của nhà máy cho biết.
Tàu hộ vệ Gepard-3.9 được thiết kế để đối phó với đối phương trên không, dưới nước và trên mặt nước, rải ngư lôi, tháp tùng và bảo vệ, chống buôn lậu, săn bắt cá trộm và cướp biển, cũng như hỗ trợ tàu bị nạn.
Dưới đây là vài hình ảnh buổi lễ hạ thủy, ảnh SPUTNIK/MAXIM BOGODVID:

LÊ HẰNG

BizLIVE - Gặp gỡ