Tàu chiến Ấn Độ ghé cảng Cam Ranh

Trọng Thành

05:36 01/06/2016

BizLIVE - Hai chiến hạm Ấn Độ đã cập cảng Cam Ranh, Việt Nam hôm 30/05/2016. Hải Quân Ấn Độ dự kiến có nhiều hoạt động chung với Hải Quân Việt Nam.

Tàu chiến Ấn Độ ghé cảng Cam Ranh

Chiến hạm INS Satpura của Ấn Độ cùng với chiến hạm Mỹ USS Carl Vinson tập trận chung vào năm 2012 - usnavy

Hai chiến hạm Ấn Độ đã cập cảng Cam Ranh, Việt Nam hôm 30/05/2016. Hải Quân Ấn Độ dự kiến có nhiều hoạt động chung với Hải Quân Việt Nam. Song song với chuyến thăm Việt Nam, Ấn Độ cũng cử hai tàu chiến khác tới cảng Subic Bay, Philippines, RFI đưa tin.
Hoạt động của tàu chiến Ấn Độ tại Việt Nam và Philippines nằm trong khuôn khổ chiến dịch của New Delhi triển khai Hải Quân tại Biển Đông và vùng tây bắc Thái Bình Dương trong vòng hơn hai tháng.
Chiến hạm tàng hình INS Satpura và tàu hộ vệ trang bị tên lửa INS Kirch, thuộc hạm đội Đông Ấn Độ, đều do Ấn Độ tự chế, sẽ tham gia vào nhiều cuộc tập huấn phối hợp với Hải Quân Việt Nam tại Biển Đông, trong vòng bốn ngày, đặc biệt về truyền thông và cứu nạn.
Theo báo chí Ấn Độ, New Delhi hy vọng chuyến đi này sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước và đóng góp cho an ninh và sự ổn định tại khu vực hết sức quan trọng này của thế giới .
Cam Ranh là một cảng quân sự mang tính chiến lược trong việc kiểm soát Biển Đông. Kể từ tháng 3/2016, đã có các tàu chiến Singapore, Pháp, Nhật Bản ghé thăm cảng này.
Khách thăm cảng Subic Bay, Phillippines, là chiếm hạm INS Sahyadri, được trang bị tên lửa hành trình, cũng do Ấn Độ chế tạo và tàu tiếp dầu INS Shakti, do Ý sản xuất, có thể cùng một lúc tiếp nhiên liệu cho bốn tàu chiến, với tốc độ 1.300 tấn/giờ.
Sau các hoạt động tại Việt Nam và Philippines, đội tàu Ấn Độ gồm bốn chiến hạm nói trên sẽ tới Nhật Bản để tham dự cuộc tập trận hải quân thường niên Malabar-16 với Hải Quân Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Hai chiến hạm Ấn Độ đến Cam Ranh chỉ một ngày sau khi quân cảng Việt Nam đón hai tàu rà mìn Nhật Bản.

TRỌNG THÀNH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Biển Đông

BizLIVE - Gặp gỡ