Tại sao Ukraine thôi không trừng phạt kinh tế Nga?

Kim Ngân

08:23 16/10/2016

BizLIVE - Đại biểu quốc hội Ukraine Sergei Leshchenko nói rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga của Kiev đã hết hạn hồi tháng 9.

Tại sao Ukraine thôi không trừng phạt kinh tế Nga?

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - AFP.

Đại biểu quốc hội Ukraine Sergei Leshchenko nói rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga của Kiev đã hết hạn hồi tháng 9. Ông Leshchenko thông báo điều này trên Facebook.
"16 tháng 9 năm 2015, Nghị định của Tổng thống Poroshenko về lệnh trừng phạt đã được áp dụng cho khoảng thời gian một năm. Ngày 16 tháng 9 năm 2016 các biện pháp trừng phạt đã kết thúc. Một tháng qua Nghị định của ông Poroshenko không được nối lại…", ông Leshchenko nói.
"Hoa Kỳ duy trì biện pháp trừng phạt chống Nga, Canada, EU cũng gia hạn, còn Ukraine thì không," ông nói thêm.
Theo ông, việc từ chối gia hạn hợp các biện pháp hạn chế liên quan đến tham nhũng và khả năng "đã mua rẻ tài sản trong danh sách phải chịu trừng phạt".
Ngày 16 tháng 9 năm 2015, Ukraine đã áp đặt biện pháp trừng phạt chống 388 cá nhân và 105 pháp nhân Nga trong khoảng thời gian một năm. Danh sách bao gồm các chính trị gia Nga, quan chức, quân nhân,chánh án, đại diện của các phương tiện truyền thông và các nhân vật văn hóa. Lệnh trừng phạt cũng ảnh hưởng đối với các ngân hàng và các hãng hàng không Nga.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Ukraine

BizLIVE Gặp gỡ