Tai nạn hầm mỏ ở Nga làm 36 người thiệt mạng

Kim Ngân

21:41 28/02/2016

BizLIVE - Sau mấy ngày hy vọng và chờ đợi rằng sẽ cứu được các công nhân còn bị kẹt trong mỏ Severnaya ở Vorkuta, Bộ Các tình huống khẩn cấp và công ty Vorkutaugol buộc phải thừa nhận rằng dưới lòng đất không còn ai sống sót.

Tai nạn hầm mỏ ở Nga làm 36 người thiệt mạng

Hiện trường cứu hộ - AP.

Sau mấy ngày hy vọng và chờ đợi rằng sẽ cứu được các công nhân còn bị kẹt trong mỏ Severnaya ở Vorkuta, Bộ Các tình huống khẩn cấp và công ty Vorkutaugol buộc phải thừa nhận rằng dưới lòng đất không còn ai sống sót, Sputnik cho biết.
Hôm thứ Năm trong mỏ Severnaya ở Vorkuta  xảy ra hai vụ nổ cách nhau khoảng một giờ, gây sụp lở  và đám cháy. Sự cố bất thường đã giết chết bốn người. Đã đưa lên mặt đất được 81 người, nhưng còn chưa rõ về số phận của 26 người bị mắc kẹt dưới lòng mỏ sâu.
Đêm rạng sáng thứ Bảy trong mỏ Severnaya vang rền vụ nổ thứ ba. Do biến động mới này, có các nhân viên cứu hộ đã tử nạn. Tâm chấn của vụ nổ thứ ba lại chính là ở điểm có 26 người bị kẹt lại.
Sau khi tiến hành kiểm tra đánh giá tình hình tại hiện trường các chuyên viên đi tới kết luận rằng "trong mỏ không còn ai sống sót".
Ngoài ra, cơ quan Tình huống khẩn cấp cảnh báo rằng hiện có mối đe dọa về tái diễn vụ nổ mới.
Trong tương quan sự kiện bi thảm này, tại khu vực đã công bố cử hành ba ngày để tang những người tử nạn.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ