Syria: Liên minh ném bom lầm, hơn 50 thường dân thiệt mạng

Tú Anh

00:10 04/05/2015

BizLIVE - Hơn 80 thường dân Syria bị tử vong trong ngày 2/5/2015 vừa qua trong số này có 52 người trúng bom của liên quân Tây phương chống khủng bố Hồi giáo.

Syria: Liên minh ném bom lầm, hơn 50 thường dân thiệt mạng

Quang cảnh tan hoang thành phố Alep, sau các cuộc oanh kích của quân chính phủ Syria. REUTERS/Hosam Katan

Hơn 80 thường dân Syria bị tử vong trong ngày 2/5/2015 vừa qua trong số này có 52 người trúng bom của liên quân Tây phương chống khủng bố Hồi giáo. Phát ngôn viên lực lượng Mỹ tại Trung Đông thông báo điều tra nguyên nhân, RFI đưa tin.

Theo tường thuật của RFI từ Beyrouth, thường dân Syria đã trả giá rất nặng trong ngày thứ bảy (2/5/2015) vừa qua, một ngày cực kỳ đẫm máu ở miền bắc Syria. Ít nhất 52 dân làng đã thiệt mạng vì cuộc không kích của liên quân Tây phương tại làng Birmahlé, tỉnh Alep, theo nguồn tin của đối lập Syria.

Thiệt hại có thể còn nghiêm trọng hơn vì có 7 người mất tích. Phía thánh chiến có 7 chiến binh trúng bom chết. Cách nơi dội bom 2 km, một trận đụng độ diễn ra giữa lực lượng dân quân Kurdistan và chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Tuy tuyên bố không nhận được tin có thường dân tử thương nhưng đại tá Patrick Ryder, phát ngôn viên của Lực lượng Mỹ tại Trung Đông thông báo quân đội đã mở cuộc điều tra.

Tại Alep, các cuộc dội bom của máy bay Syria cũng gây thiệt mạng cho 16 thường dân. Còn tại Idlep, tây bắc, đối lập Syria cho biết có 40 thường dân bị khó thở vì “khí độc Chlore” do chế độ Damas sử dụng. Hai làng bị tấn công là Saraqeb và Nairab".

TÚ ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine