Sử gia Mỹ: Hoa Kỳ sẽ buồn nhớ một Tổng thống như Obama

Lê Hằng

06:29 08/11/2016

BizLIVE - Nước Mỹ rồi đây sẽ thấy thiếu Tổng thống Barack Obama, đó là nhận xét của ông Peter Kuznick Giáo sư Lịch sử từ Đại học Mỹ tại Washington, Giám đốc Viện nghiên cứu hạt nhân, người nổi tiếng với những lời chỉ trích gay gắt nhắm vào chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Sử gia Mỹ: Hoa Kỳ sẽ buồn nhớ một Tổng thống như Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh AP Photo/Michael Sohn

"Oliver Stone và tôi rất phê phán Obama, nhưng, so với Clinton và Trump thì Obama là nhà hoạt động quốc gia thực sự và là con người của hoà bình. Chúng tôi sẽ buồn nhớ Tổng thống Obama, thậm chí là nếu bây giờ còn chưa nghĩ về điều đó", GS. Kuznick nói với phóng viên Sputnik.
Ông cũng nói thêm rằng kể từ Thế chiến II, các nhà lãnh đạo Mỹ chưa bao giờ rời xa lập trường thuần túy ngoại lệ của Mỹ.
"Woodrow Wilson, khi làm Tổng thống Hoa Kỳ đã nói rằng "Bây giờ thế giới sẽ biết Hoa Kỳ như là vị cứu tinh của thế giới ".
Hillary Clinton có cùng cái nhìn như vậy. Bà ta nói rằng Hoa Kỳ là quốc gia không thể thiếu, không thể thay thế. Chỉ riêng chúng ta có thể mang lại hòa bình và trật tự, chúng ta có giải đáp cho mọi sự xảy ra trên thế giới này. Đó là cách nhìn rất nguy hiểm", GS. Peter Kuznick nhận định.

LÊ HẰNG

BizLIVE Gặp gỡ