Su-24 và Ka-52 không kích “đối phương” trong cuộc tập trận của Nga

Hoàng Nguyên

18:16 08/04/2016

BizLIVE - Cuộc tập trận chiến thuật song phương của các đơn vị thuộc Lữ đoàn thủy quân lục chiến và Tập đoàn quân số 5 với sự hỗ trợ của máy bay ném bom và máy bay trực thăng đã diễn ra trên bãi thử nghiệm Klerk ở Primorsky, Sputnik đưa tin.

Su-24 và Ka-52 không kích “đối phương” trong cuộc tập trận của Nga

Ảnh: Sputnik/ Sergey Orlov

Đại tá Roman Martov, phát ngôn viên Quân khu miền Đông Nga cho biết về điều này.  
"Theo kế hoạch diễn tập, một tiểu đoàn bộ binh cơ giới, một đại đội tăng, tiểu đoàn pháo tự hành "Msta-S" thuộc Tập đoàn quân số 5 và tổ hợp tên lửa bờ biển Bal của Hạm đội Thái Bình Dương đã vào vai trò lực lượng "đối phương giả" định đánh chiếm vùng bờ biển và bám trụ. Trong giai đoạn đầu của cuộc tập trận, máy bay ném bom Su-24 và các trực thăng tấn công Ka-52 đã đánh bom "đối phương", ông Martov.
Theo Đại tá Martov, sau cuộc không kích, các lính thủy đặc nhiệm của Hạm đội Thái Bình Dương đã đổ bộ lên bờ từ một tàu ngầm. Trong thời gian chiến dịch, đã đánh chiếm được một tổ hợp tên lửa Bal. Hệ thống tên lửa phản lực phóng loạt Grad dội hỏa lực mạnh vào các vị trí phòng vệ.
Hơn một nghìn binh sĩ tham gia cuộc tập trận. Đã huy động khoảng 100 đơn vị thiết bị quân sự và đặc biệt, hơn 20 tàu chiến và tàu phụ trợ, 15 máy bay ném bom và trực thăng quân sự.

HOÀNG NGUYÊN

BizLIVE - Gặp gỡ