Số người chết sau động đất tại Đài Loan tăng lên 18 người

Tùng Linh

17:00 07/02/2016

BizLIVE - Ngoài ra số người vẫn còn mất tích là 132. Đến ngày hôm nay, các nhân viên cứu hộ tại đây vẫn đang làm việc khẩn trương tại khu vực toà nhà 17 tầng bị sập.

Số người chết sau động đất tại Đài Loan tăng lên  18 người

Đội cứu hộ đang làm việc với các đống đổ nát (ảnh: Reuters)

Hơn 24 giờ sau vụ động đất tại Đài Nam, số người chết và mất tích đang tăng lên. Tại khu vực toà nhà Wei-guan Golden Dragon, số người bị mắc kẹt ở đây đang là ít nhất 30 người. Trước đó đội cứu hỗ đang cứu được 240 từ toà nhà này. 
Theo giới chức Đài Loan, số người đã thiệt mạng là 18 và đang mất tích 132 người. 15 trong số 18 người chết được tìm thấy trong các toà nhà. Công việc tìm kiếm đang gặp kho khăn vì thời tiết lạnh giá và mất nhiều thời gian để dọn dẹp các đống đổ nát. 
Tới cuối ngày hôm qua, tại đây đã có hơn 470 người bị thương nhưng 368 người trong số này đã xuất viện trong buổi chiều cùng ngày. 
Một số ý kiến cho rằng việc các công trình tại Đài Loan bị sập là do chất lượng công trình nhưng các quan chức cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận điều này. Một số người dân cũng cho biết họ không tin tưởng chất lượng của toà nhà ví dụ như toà nhà Wei-guan 17 tầng vừa sập cũng đã được xây từ những năm 90. 
Trong trận động đất này, 4 người Việt đã được xác nhận đang mất tích và tới lúc này vẫn chưa có thông tin gì về họ và có thêm nạn nhân người Việt nào hay không.

TÙNG LINH

Từ khóa: đài loan

BizLIVE - Gặp gỡ