Saudi Arabia muốn đưa vào Syria “vũ khí hiệu quả hơn”

Kim Ngân

09:02 17/02/2016

BizLIVE - Saudi Arabia có thể bắt đầu cung cấp cho phe đối lập ôn hòa của Syria các loại vũ khí có tính hiệu quả hơn, cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc cho biết

Saudi Arabia muốn đưa vào Syria “vũ khí hiệu quả hơn”

Ảnh minh họa.

Saudi Arabia có thể bắt đầu cung cấp cho phe đối lập ôn hòa của Syria các loại vũ khí có tính hiệu quả hơn, cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc, ông Ahmad Asiri cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Sputnik.
Theo ông Asiri, Vương quốc cùng với những nước bảo trợ các nhóm ôn hòa điều phối sự hỗ trợ thông qua một trung tâm thống nhất tại Saudi Arabia. "Nếu bây giờ sẽ thông qua quyết định thay đổi chất lượng (cung cấp) vũ khí, thì chúng tôi sẽ thảo luận vấn đề này với các nước ủng hộ phe đối lập ôn hòa của Syria," ông Asiri cho biết.
"Vương quốc sẽ tiếp tục ủng hộ phe đối lập ôn hòa Syria cho tới khi người dân Syria nhận được đủ quyền lợi của mình," ông Asiri nói.
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Saudi Arabia đã phái đến căn cứ quân sự Indzhirlik của Thổ Nhĩ Kỳ các binh sĩ và chiến đấu cơ, trước ngưỡng cuộc xâm nhập tiềm ẩn vào Syria.
"Saudi Arabia đã công bố về quyết tâm chiến đấu chống IS và xác định rõ là sẵn sàng phái đội quân và máy bay. Trong mỗi cuộc họp của liên minh, chúng tôi luôn  nhấn mạnh sự cần thiết phải vạch ra chiến lược rộng mở hơn,  định hướng vào kết quả đấu tranh chống nhóm khủng bố IS. Nếu như chúng ta có chiến lược như vậy, thì Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia có thể bắt đầu chiến dịch mặt đất", ông Bộ trưởng tuyên bố.

KIM NGÂN

Từ khóa: Syria, Nga, IS

Emagazine