Sau lệnh ngừng bắn, ông Assad ấn định ngày bầu cử quốc hội Syria

Kim Ngân

00:00 24/02/2016

BizLIVE - Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ấn định kế hoạch bầu cử quốc hội vào ngày 13 tháng Tư.

Sau lệnh ngừng bắn, ông Assad ấn định ngày bầu cử quốc hội Syria

AFP 2016/ Ho/Sana

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ấn định kế hoạch bầu cử quốc hội vào ngày 13 tháng Tư. Theo SANA, ông Asad đã ký Nghị định tương ứng hôm thứ Hai ngày 22 tháng 2.
Thông tin về việc ấn định ngày tháng bầu cử xuất hiện hôm 22 tháng 2, sau khi có tin Tổng thống NgaMỹ, Vladimir Putin và Barack Obama phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn ở Syria từ ngày 27 tháng Hai, Sputnik cho biết.
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng thỏa thuận ngừng bắn không áp dụng cho các nhóm khủng bố bị cấm ở Nga là tổ chức Nhà nước Hồi giáo và Dzhebhat al-Nusra.
Đại diện của phe đối lập Syria Riyad Naasan tuyên bố về việc không thể tổ chức bầu cử trong một đất nước bị bao vây bởi cuộc nội chiến.
"Bước đi này của ông Assad cho thấy rằng ông không nghĩ về cuộc ngừng bắn dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 27 tháng 2 và giải pháp chính trị", TASS trích dẫn lời ông Riyad Naasan.
Cuộc bầu cử quốc hội Syria lần trước được tổ chức vào tháng 5 năm 2012, khi đó 51%  cử tri đã đi bỏ phiếu, theo RIA Novosti. Cuộc bầu cử đó đã diễn ra phù hợp với hiến pháp mới được thông qua bởi cuộc trưng cầu dân ý ngày 27 tháng Hai năm đó.

KIM NGÂN

Từ khóa: Syria, Nga, Mỹ

Emagazine