“Sát thủ tàu ngầm” Mi-14 sẽ được trang bị bom chống hạm Zagon-2

Kim Ngân

05:23 24/06/2016

BizLIVE - Viện nghiên cứu kỹ thuật đang tiến hành công việc trang bị bom phòng không chống hạm Zagon-2 cho máy bay trực thăng Mi-14.

“Sát thủ tàu ngầm” Mi-14 sẽ được trang bị bom chống hạm Zagon-2

Ảnh: Sputnik.

Viện nghiên cứu kỹ thuật đang tiến hành công việc trang bị bom phòng không chống hạm Zagon-2 cho máy bay trực thăng Mi-14, Giám đốc điều hành Tập đoàn Tehmash Sergey Rusakov nói với Sputnik hôm thứ Năm.
"Viện đã phát triển bom phòng không chống hạm Zagon-2. "Loại bom này được thiết kế để sử dụng với máy bay trực thăng Ka-27. Hiện nay, công việc đang được tiến hành về việc sử dụng những quả bom này trên máy bay trực thăng khác. Trong số đó có máy bay Mi-14…", ông Rusakov nói.
Trong những năm 1980, việc sản xuất máy bay Mi-14 đã bị ngừng lại. Đến năm 1996, Liên bang Nga đã rút Mi-14 ra khỏi trang bị của quân đội, có lẽ là dưới áp lực của Mỹ.
Bộ Quốc phòng Nga đang xem xét khả năng nối lại việc sản xuất máy bay trực thăng chống tàu ngầm Mi-14, được mệnh danh là "sát thủ tàu ngầm".
Nếu sản xuất máy bay trực thăng được khôi phục, phiên bản nâng cấp sẽ được trang bị động cơ mới, thiết bị điện tử hiện đại và hệ thống dẫn đường được cải thiện.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: nga, vũ khí

BizLIVE - Gặp gỡ