Ra mắt siêu vũ khí, Nga hứa sẽ có lễ duyệt binh “hoành tráng” nhất

Kim Ngân

12:10 03/05/2015

BizLIVE - Người đứng đầu văn phòng điện Kremlin cho biết rằng việc cử hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại ở Nga sẽ có quy mô lớn hơn so với lễ kỷ niệm năm 2005.

Ra mắt siêu vũ khí, Nga hứa sẽ có lễ duyệt binh “hoành tráng” nhất

Sputnik/ Ramil Sitdikov

Người đứng đầu văn phòng điện Kremlin, ông Sergei Ivanov cho biết rằng việc cử hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại ở Nga sẽ có quy mô lớn hơn so với lễ kỷ niệm năm 2005, Sputnik đưa tin.

"Lễ kỷ niệm năm nay sẽ có quy mô lớn. Diễu hành quân sự sẽ được tổ chức tại 150 thành phố, không chỉ ở Nga mà còn ở nước ngoài", ông Ivanov, trưởng ban tổ chức chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng cho biết khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT.

Diễu hành quân sự ở Moscow sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 tháng 5, với hơn 15 nghìn người tham gia. Ngoài ra, theo ông Ivanov, quân đội Nga sẽ tham gia diễu hành ở thủ đô Bishkek, Minsk, Erevan và Tskhinvali.

Ông Sergei Ivanov cho biết tại cuộc diễu hành Moscow sẽ có sự tham gia của các loại vũ khí và thiết bị quân sự trước đây chưa công bố, bao gồm tổ hợp tên lửa RS-24 "Yars".

Trong khi đó, ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, khoảng 30 người đứng đầu nhà nước và chính phủ các quốc gia, lãnh đạo tổ chức quốc tế sẽ tham dự hoạt động kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng tại Moscow.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine