Quý tử của Tổng thống Lukashenko biến đi đâu?

Vương Tiến

23:26 05/09/2016

BizLIVE - Thư ký báo chí của Tổng thống Belarus Natalia Eysmont thông báo rằng sự vắng mặt của con trai ông Alexandr Lukashenko, cậu Nikolai 12 tuổi, trong những hoạt động chính thức hồi mùa hè này chỉ là do cậu phải giải quyết khối lượng bài vở ở trường.

Quý tử của Tổng thống Lukashenko biến đi đâu?

Trong rất nhiều sự kiện chính thức, cậu con quý tử của Tổng thống Belarus đều có mặt bên cạnh cha. Ảnh Sputnik/Nikolay Alexeev

Bà Natalia Eysmont nói về điều này hôm 5 tháng Chín trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Moscow.
"Ngoài ra, cậu thiếu niên đang tích cực rèn luyện các môn thể thao, và học nhạc khá nghiêm túc. Nói chung, về nguyên tắc, người ta tìm kiếm chuyện giật gân không đúng chỗ rồi. Chẳng có chuyện ly kỳ nào ở đây", bà Eysmont cho biết.
Bà nói thêm rằng cậu Kolya Lukashenko mùa hè này quả thực không đến dự xem cuộc thi "Hoa hậu Belarus", nhưng "thật đáng ngạc nhiên là chuyện đó lại khiến ai đó lại thấy có vấn đề".
Trước đó, truyền thông Belarus nhận xét rằng những tháng vừa qua quý tử của ông Alexandr Lukashenko hiếm khi xuất hiện trước công chúng.
Cuộc gặp cấp cao gần nhất mà Kolya tham gia là vào ngày 21 tháng Năm tại Vatican — gặp Đức Giáo hoàng Fransis.
Những năm gần đây, khi xuất hiện ở hầu như tất cả các sự kiện chính thức, Tổng thống Lukashenko cha đều đưa Nikolai đi cùng. Cậu bé này đã gặp các ông Vladimir Putin, Viktor Yushenko, Dmitry Medvedev, Barack Obama.
Trong nhiều năm, cậu cũng đứng trên khán đài trong thời gian các cuộc duyệt binh, tham dự các hội nghị thượng đỉnh của SNG, có mặt tại các Thế vận hội Bắc Kinh và Sochi.

VƯƠNG TIẾN

BizLIVE - Gặp gỡ