Quốc hội Ukraine bất lực không bãi nhiệm được Thủ tướng

Thúy Hà

15:23 17/02/2016

BizLIVE - Verkhovnaya Rada (Quốc hội) của Ukraine hôm thứ Ba đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu nhằm buộc nội các Bộ trưởng của Arseniy Yatsenyuk phải từ chức, mặc dù Quốc hội thừa nhận rằng công việc của Chính phủ không đạt yêu cầu.

Quốc hội Ukraine bất lực không bãi nhiệm được Thủ tướng

Sputnik/ Alexandr Maksimenko

Verkhovnaya Rada (Quốc hội) của Ukraine hôm thứ Ba đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu nhằm buộc nội các Bộ trưởng của Arseniy Yatsenyuk phải từ chức, mặc dù Quốc hội thừa nhận rằng công việc của Chính phủ không đạt yêu cầu, Sputnik đưa tin.
Vấn đề bãi nhiệm Chính phủ hiện nay là nội dung thảo luận gay gắt trong suốt tuần qua, nhưng bên trong vẫn hàm chứa những âm mưu thủ đoạn cho đến phút cuối. Thậm chí ngay trong ngày bỏ phiếu về vấn đề này, tất cả các sự kiện đều chỉ ra rằng Arseniy Yatsenyuk sẽ không giữ được chức vụ, thế nhưng tỷ lệ phiếu tín nhiệm lại không thu đủ số chống cần thiết để bãi miễn.
Quyết định như vậy không thể xoa dịu bầu không khí nóng bỏng trong cơ cấu quyền lực Ukraine, mà chỉ làm tình hình trầm trọng hơn lên, bởi mâu thuẫn giữa nghị viện, Chính phủ và Tổng thống không sao tháo gỡ nổi.
Bây giờ các lãnh đạo đất nước này sẽ phải tìm cách thỏa thuận sẽ tiếp tục làm việc như thế nào, vì Quốc hội chỉ có thể một lần nữa nêu đòi hỏi bãi nhiệm Chính phủ vào tháng Chín năm nay.

THÚY HÀ

Từ khóa: Ukraine

Emagazine