Quân đội Trung Quốc đã đến sát biên giới với Triều Tiên

Mạnh Cường

00:00 25/08/2015

BizLIVE - Theo báo Đài Loan Want China Times, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến đến biên giới với Triều Tiên.

Quân đội Trung Quốc đã đến sát biên giới với Triều Tiên

Quân Trung Quốc đã tiến sát tới biên giới với Triều Tiên, theo nhiều nguồn tin khác nhau. Ảnh AP Photo/ Kin Cheung

Điều này xảy ra giữa lúc căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, đã đưa Bắc và Nam Triều Tiên đến bờ vực một cuộc chiến tranh mới.
Tờ Daily Oriental Hồng Kông hôm thứ Bảy cho biết rằng trong mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh xe tăng PLA mà người sử dụng mạng quay được trên các đường phố Yanji, thuộc tỉnh Cát Lâm, miền Đông Trung Quốc.
Thị trấn này nằm cách biên giới với Triều Tiên 30 km, là trung tâm giao thông chính giữa Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên.
Sự di chuyển thiết bị quân sự phản ánh Trung Quốc coi tình hình quan hệ hiện nay giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên là nghiêm trọng.
Ngày 21 tháng Tám, đại diện Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng "Trung Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình trên bán đảo Triều Tiên và lo ngại sâu sắc về sự phát triển gần đây."
"Trung Quốc ủng hộ việc bảo tồn hòa bình và ổn định trong khu vực và mạnh mẽ lên án mọi hành động có thể dẫn đến leo thang căng thẳng. Chúng tôi kêu gọi các bên kiềm chế, bình tĩnh và làm việc đúng mực với tình hình thông qua đối thoại", Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói.
Tuyên bố này xuất hiện trong bối cảnh cuộc đàm phán ngày thứ hai về căng thẳng giữa Triều Tiên với Hàn Quốc đang tiếp diễn và sự biểu dương lực lượng của cả hai bên.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ