Quân đội Thái Lan mua trực thăng Nga thay máy bay của Mỹ

Công Minh

16:50 18/05/2016

BizLIVE - Thái Lan sẽ mua trực thăng Nga Mi-17 để thay thế máy bay Mỹ Boeing CH-47 (Chinook) đã cũ trong trang bị vũ khí của quân chủng lục quân, chỉ huy Quân đội Hoàng gia Thái Lan.

Quân đội Thái Lan mua trực thăng Nga thay máy bay của Mỹ

Sputnik/ Maksim Bogodvid

Thái Lan sẽ mua trực thăng Nga Mi-17 để thay thế máy bay Mỹ Boeing CH-47 (Chinook) đã cũ trong trang bị vũ khí của quân chủng lục quân, chỉ huy Quân đội Hoàng gia Thái Lan, tướng Thirachay Nakvanit cho biết hôm thứ Tư.
"Chúng tôi muốn mua áy bay trực thăng Mi-17V5 của Nga, trước hết là để thực hiện các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai và tình trạng khẩn cấp, cũng như để đảm bảo việc triển khai quân đội. Chúng tôi đã gửi yêu cầu ngân sách khiêm tốn cho Nội các trên cơ sở giá máy bay trực thăng của Nga", vị tướng nói.
Hiện nay, Thủ tướng Thái Lan và cựu chỉ huy lục quân của đất nước, tướng  Prayuth Chan-ocha đang có chuyến thăm và làm việc tại St. Petersburg, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Trong ngày thứ tư dự kiến sẽ ký một số văn bản liên quan đến hợp tác song phương, trong đó có Nghị định thư về hợp tác quân sự-kỹ thuật, Sputnik đưa tin.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ