Quân đội Syria đánh đuổi IS để chiếm thành phố chiến lược ở phía nam

Kim Ngân

00:00 27/01/2016

BizLIVE - Sau những trận đánh quyết liệt, Quân đội Syria đã đẩy lùi các chiến binh khỏi thị trấn chiến lược Sheikh-Miskin, tỉnh Deraa, phía Nam Syria, Reuters đưa tin tham chiếu Đài quan sát Nhân quyền Syria.

Quân đội Syria đánh đuổi IS để chiếm thành phố chiến lược ở phía nam

Sputnik/ Mikhail Voskresenskiy

Vào hôm thứ Hai, 25/1, sau những trận đánh quyết liệt Quân đội Syria đã đẩy lùi các chiến binh khỏi thị trấn chiến lược Sheikh-Miskin, tỉnh Deraa, phía Nam Syria, Reuters đưa tin tham chiếu Đài quan sát Nhân quyền Syria.
Chiến sự còn tiếp diễn ở vùng ngoại ô phía tây Sheikh-Miskin.
"Đây là thị trấn rất quan trọng đối với mỗi bên xung đột. Chiếm giữ Sheikh-Miskin, quân chính phủ cắt đứt đường dây liên lạc giữa các chiến binh ở phía nam và phía tây tỉnh Deraa," người đứng đầu các tổ chức nhân quyền Rami Abdulrahman cho biết.
Xung đột vũ trang diễn ra ở Syria từ tháng 3 năm 2011. Quân đội chính phủ đối đầu các đội chiến binh thuộc nhiều nhóm vũ trang khác nhau. Trong đó, hoạt động tích cực nhất là các nhóm cực đoan "Nhà nước Hồi giáo" và "Dzhebhat Al-Nusra".
Những tháng gần đây, Quân đội Syria thực hiện tấn công các vị trí chiến binh dưới sự yểm trợ của Lực lượng Không quân vũ trụ Liên bang Nga (VKS), Sputnik cho biết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, IS

BizLIVE - Gặp gỡ