Quân đội Pakistan tiêu diệt 3.400 phiến quân trong chiến dịch chống nổi dậy

Thúy Hà

23:39 13/12/2015

BizLIVE - Quân đội Pakistan cho biết chiến dịch chống nổi dậy, có tên Zarb-e-Azb, đã giết chết 3.400 phiến quân.

Quân đội Pakistan tiêu diệt 3.400 phiến quân trong chiến dịch chống nổi dậy

Quân đội Pakistan đột kích những nơi bị nghi ngờ có phiến quân ở Bắc Waziristan trong chiến dịch Zarb-e-Azb.

Quân đội Pakistan cho biết chiến dịch chống nổi dậy, có tên Zarb-e-Azb, đã giết chết 3.400 phiến quân, nhưng cũng có 488 binh sĩ chính phủ hy sinh trong chiến dịch này, VOA cho biết.
Quân đội công bố các số liệu mới ngày hôm nay về cuộc phản công bắt đầu hồi tháng 6 năm ngoái nhắm vào các phần tử hiếu chiến Pakistan và người nước ngoài đặt sào huyện ở Bắc Waziristan giáp với Afghanistan và sau đó nới rộng trên cả nước.
Các số liệu của quân đội Pakistan không thể được kiểm chứng một cách độc lập.
Các giới chức Afghanistan cho rằng cuộc phản công của Pakistan làm gia tăng những hoạt động của quân nổi dậy ở phía bên này biên giới, tuy Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói rằng đó là “những hậu quả ngoài ý muốn.”
Bắc Waziristan là nơi phe Taliban ở Afghanistan và đồng minh của họ, Mạng lưới Haqqani, dùng làm cứ địa để hoạch định và thực hiện những vụ tấn công xuyên biên giới nhắm vào các lực lượng NATO và Afghanistan.
Tuy nhiên, các giới chức Pakistan nói rằng cơ sở hạ tầng của phiến quân không còn ở đó nữa vì chiến dịch của quân đội đã đánh bật bọn chúng ra khỏi khu vực này.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine