Quân đội Pakistan tiếp quản chiến dịch bài trừ du đãng

Kim Ngân

12:26 17/04/2016

BizLIVE - Quân đội Pakistan hôm 17/4 loan báo tiếp quản chiến dịch của cảnh sát nhằm đánh đuổi du đãng ra khỏi nơi ẩn náu trên một cồn cát ở Punjab, tỉnh đông dân nhất nước.

Quân đội Pakistan tiếp quản chiến dịch bài trừ du đãng

Lính biệt kích Pakistan trong một cuộc huấn luyện chống khủng bố ở ngoại ô Karachi, Pakistan, ngày 24 tháng 2 năm 2015.

Quân đội Pakistan hôm 17/4 loan báo tiếp quản chiến dịch của cảnh sát nhằm đánh đuổi du đãng ra khỏi nơi ẩn náu trên một cồn cát ở Punjab, tỉnh đông dân nhất nước, VOA đưa tin.
Trung tướng Asim Bajwa, người phát ngôn của quân đội Pakistan, nói “Mọi nguồn lực cần thiết sẽ được huy động để hoàn thành sứ mạng này.”
Quyết định này được loan báo trong lúc cảnh sát và các lực lượng bán quân sự đã phải chật vật trong nhiều ngày qua để đánh bật nhóm du đãng “Chotoo” trên cồn cát dài 10 kilo mét trên sông Indus.
Chiến dịch này gây tử vong cho ít nhất 6 cảnh sát viên và gây thương tích cho nhiều người khác. Các giới chức chính phủ cho biết những phần tử du đãng đang bắt ít nhất 24 người làm con tin.
Giới hữu trách xác nhận tay trùm du đãng Ghulam Rasool có liên hệ với những chính khách có nhiều thế lực.
Nhóm du đãng vũ trang hùng hậu này bị cho là thủ phạm của hàng trăm vụ bắt cóc, cướp của và giết người ở tỉnh Punjab và tỉnh Sindh ở kế bên.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ