Quân đội Nga tố lực lượng thân Mỹ ở Syria vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

Kim Ngân

12:31 14/09/2016

BizLIVE - Quân đội chính phủ Syria đã ngừng bắn hoàn toàn. Trong khi đó, một số nhóm vũ trang "đối lập ôn hòa" trong vòng một ngày đã có hơn 20 vụ tấn công.

Quân đội Nga tố lực lượng thân Mỹ ở Syria vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

Sputnik/ Natalia Seliverstova

Quân đội chính phủ Syria đã ngừng bắn hoàn toàn. Trong khi đó, một số nhóm vũ trang "đối lập ôn hòa" trong vòng một ngày đã có hơn 20 vụ tấn công. Điều này ngày hôm nay như Phó Trưởng Ban chỉ huy Bộ Tổng tham mưu LB Nga,Trung tướng Victor Poznihir đã báo cáo, Sputnik đưa tin.
"Lực lượng chính phủ Syria đã hoàn toàn ngừng bắn, ngoại trừ ở những nơi hoạt động của chiến binh IS và Dzhebhat al-Nusr. Thật đáng tiếc, không thể nói như vậy về những đơn vị vũ trang của phe đối lập ôn hòa dưới sự chỉ đạo của Hoa Kỳ. Sau khi có lệnh chấm dứt chiến sự, từ phía họ cho đến sáng hôm nay đã ghi nhận 23 trận pháo kích vào những khu dân cư và các vị trí của quân đội chính phủ", tướng Poznihir nói
Chế độ ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Syria từ ngày 12 tháng 9, phù hợp với các thỏa thuận do Liên bang Nga và Hoa Kỳ đạt được trong các cuộc đàm phán ở Geneva.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, Nga

Emagazine