Quân đội Nga sẽ khiến vũ khí đối phương “câm tịt”

Công Minh

15:37 09/07/2015

BizLIVE - Các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại nhất của Nga cho phép chặn tín hiệu liên lạc của đối phương và tạo nhiễu cho thiết bị của họ là thách thức nghiêm trọng đối với các lực lượng đồng minh của Mỹ khi tiến hành cuộc tập trận ở Đông Âu, The Wall Street Journal dẫn nguồn từ quân đội Mỹ cho biết.

Quân đội  Nga sẽ khiến vũ khí đối phương “câm tịt”

Một hệ thống rada của quân đội Nga. Ảnh Sputnik/ Ramil Sitdikov

Các công nghệ được phát triển cho phép {ZJVMỹZ} Nga không chỉ xác định thành công các nguồn tín hiệu vô tuyến của đối phương, mà còn có thể ngụy trang tốt hơn thông tin vô tuyến riêng của mình, cho phép duy trì bí mật khi di chuyển các lực lượng vũ trang, báo Mỹ viết.
Theo các quân nhân Mỹ quan sát cuộc tập trận ở Litva, việc bảo mật thông tin liên lạc là những khó khăn chính. Thiếu sự bảo vệ đó, các đồng minh không thể nêu rõ số liệu về nơi hiện diện và vị trí của ban chỉ huy đơn vị. Kết quả là, quân đội Mỹ đã buộc phải phái các hạ sỹ của mình tới các đơn vị Litva để truyền mật lệnh qua họ.
Theo WSJ, các công nghệ vô tuyến Mỹ cho phép liên lạc ở mức độ bảo mật rất cao, nhưng do hạn chế về luật xuất khẩu, các máy phát có thể không được cung cấp cho quân đội đồng minh, vì vậy họ sử dụng các thiết bị đơn giản hơn.

CÔNG MINH

BizLIVE Gặp gỡ