Quân đội Nga khai thác chiến thuật chiến tranh chớp nhoáng ở Syria

Kim Ngân

00:00 09/10/2015

BizLIVE - Mỗi ngày, căn cứ không quân Latakia của Syria đều có vẻ đầy sự kiện. Chiến dịch của Lực lượng Hàng không vũ trụ chống chiến binh đang diễn ra hết tốc lực và ngày 8/10 không là ngoại lệ.

Quân đội Nga khai thác chiến thuật chiến tranh chớp nhoáng ở Syria

Sputnik/ Dmitriy Vinogradov

Mỗi ngày, căn cứ không quân Latakia của Syria đều có vẻ đầy sự kiện. Chiến dịch của Lực lượng Hàng không vũ trụ chống chiến binh đang diễn ra hết tốc lực và ngày 8/10 không là ngoại lệ, Sputnik đưa tin.
Nút tai giúp giảm bớt tiếng ồn, nhưng vẫn cảm nhận rõ độ rung trong không khí. Sau một tuần lễ, phóng viên RT đã biết phân biệt các máy bay qua âm thanh lúc cất cánh. Su-24 có tiếng ồn mạnh nhất.
Chiến binh kinh hoàng bởi âm thanh và sự xuất hiện của các máy bay Nga. Qua các đoạn video trên Internet, nghe thấy tiếng họ cầu nguyện khi các máy bay đánh bom đồn lũy.
Các phần tử cực đoan giờ đây tìm cách nương náu trong nhà thờ Hồi giáo. Không quân Nga tránh những mục tiêu như vậy.
Nhiệm vụ chính hiện nay là gây áp lực tối đa với Nhà nước Hồi giáo. Không quân Nga trút bom vào các đầu mối liên lạc chỉ huy, địa điểm nghi có chứa vũ khí đạn dược, nhiên liệu và thực phẩm, báo Ngư mưu tả.
Ngoài ra, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tiêu diệt các phương tiện giao thông, không ít từng là tài sản của Quân đội Iraq, Lực lượng vũ trang Syria hoặc nằm lại trong kho của Mỹ sau cuộc chiến ở Iraq.
Xét theo số phi vụ, ở Syria Nga đang sử dụng chiến thuật chiến tranh chớp nhoáng.
Những cuộc ném bom liên tiếp của Liên minh do Mỹ dẫn đầu trong suốt một năm qua đã không ngăn được bước tiến của Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Còn Nga lúc này dựa vào chiến lược "sốc và run sợ" trên không khí và từ ngoài biển.

KIM NGÂN

Từ khóa: nga, máy bay, mỹ