Quân đội Mỹ phải đóng trang web vì bị tấn công mạng

Lê Hằng

14:50 09/06/2015

BizLIVE - Quân đội Hoa Kỳ tạm thời đóng trang web của họ sau một vụ tấn công mạng với nhóm Quân đội Điện tử Syria nhận trách nhiệm, tin từ BBC News cho hay.

Quân đội Mỹ phải đóng trang web vì bị tấn công mạng

Ảnh minh họa.

Họ nói một bộ phận của trang army.mil bị xâm nhập và phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo không bị đánh cắp dữ liệu.
Quân đội Điện tử Syria, tổ chức hậu thuẫn cho Tổng thống Bashar al-Assad nói họ đứng sau vụ tấn công này.
Tuần trước, Hoa Kỳ nói các tin tặc Trung Quốc đã tấn công máy tính của các cơ quan chính phủ liên bang và có thể truy cập được hồ sơ của bốn triệu nhân viên.
Trung Quốc bác bỏ bất kỳ sự dính líu nào và gọi các cáo buộc này là ''vô trách nhiệm và phản tác dụng''.
Văn phòng Quản lý Nhân sự Mỹ (OPM) xác nhận hôm thứ Năm tuần trước (4/6) rằng gần 4 triệu nhân viên, bao gồm những người đã nghỉ việc lẫn đang làm việc, đã bị ảnh hưởng.
Vụ tấn công mạng có thể ảnh hưởng đến mọi cơ quan liên bang, nhà chức trách nói.
Bà Susan Collins, một thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện, nói vụ tấn công này được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc.
Người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington ông Chu Hải Quyền, nói với hãng thông tấn Reuters rằng các cáo buộc là 'vô trách nhiệm và không mang tính xây dựng".
OPM là cơ quan quản lý nhân sự của chính quyền liên bang. Cơ quan này phân phát giấy phép an ninh và lưu trữ dữ liệu liên quan đến tất cả các nhân viên liên bang.
Các thông tin trong hệ thống dữ liệu của OPM bao gồm nhiệm vụ của nhân viên, đánh giá công việc cũng như quy trình huấn luyện, theo các nhà chức trách.
Dùng một hệ thống an ninh mạng mới có tên gọi Einstein, OPM đã phát hiện ra một "cuộc xâm nhập mạng" vào tháng Tư năm 2015.
FBI cho biết họ đang điều tra vụ tấn công.

LÊ HẰNG

BizLIVE - Gặp gỡ