“Quân đội Iraq không có ý chí chiến đấu trước quân IS”

Công Minh

14:34 26/05/2015

BizLIVE -

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm Chủ Nhật với đài CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã cho rằng việc các phần tử Hồi giáo cực đoan đánh chiếm thành phố Ramadi một tuần trước đây thể hiện việc quân đội Iraq không có "ý chí chiến đấu".

“Quân đội Iraq không có ý chí chiến đấu trước quân IS”

Quân đội Iraq bị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích là "không có ý chí chiến đấu" trước lực lượng IS. Ảnh AFP 2015/ Ahmad Al-Rubaye

Tuyên bố trên đã được đưa ra hôm Chủ Nhật sau các thông tin về việc các chiến binh đã chiếm giữ thêm một điểm chuyển tiếp qua biên giới và giết chết hàng trăm dân thường ở Iraq.
Tại Iraq, nơi Nhà nước Hồi giáo IS hôm Chủ Nhật vừa nắm quyền kiểm soát cửa khẩu biên giới al-Walid, quân đội và lực lượng bán quân sự đang tăng cường phản công chống lại các chiến binh ở tỉnh Anbar.
Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm Chủ Nhật với đài CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã chỉ trích phản ứng của Iraq trước những hành động của Nhà nước Hồi giáo.
Theo ông, việc các phần tử Hồi giáo cực đoan đánh chiếm thành phố Ramadi một tuần trước đây đơn giản vì quân đội Iraq đã thể hiện được việc họ không hề có "ý chí chiến đấu".

CÔNG MINH

Emagazine