Quan chức Ngân hàng trung ương ngạc nhiên trước tin Bộ trưởng kinh tế Nga bị bắt

Thúy Hà

05:30 16/11/2016

BizLIVE -
Bình luận về việc tạm giữ ông Alexei Ulyukaev, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga Sergey Shvetsov cho rằng, Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế là người cuối cùng có thể bị tình nghi ngờ về một chuyện gì đó tương tự.

Quan chức Ngân hàng trung ương ngạc nhiên trước tin Bộ trưởng kinh tế Nga bị bắt

Sputnik/ Mikhail Voskresensky

Bình luận về việc tạm giữ ông Alexei Ulyukaev, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga Sergey Shvetsov nói với Sputnik rằng, Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế là người cuối cùng có thể bị tình nghi ngờ về một chuyện gì đó tương tự.
"Tôi rất kính trọng Alexei Valentinovich. Ông sẽ là người cuối cùng nếu bị tình nghi về điều gì đó tương tự như thế. Những gì được viết trên báo chí có vẻ vô lý. Bây giờ chẳng hiểu gì cả", ông nói.
Trước đó, lãnh đạo Ban quan hệ truyền thông của Ủy ban Điều tra Svetlana Petrenko cho biết, Ủy ban Điều tra đã truy tố Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev, bị bắt giữ khi nhận khoản hối lộ lớn,
Ông Ulyukayev bị truy tố với tội danh "Nhận hối lộ khi giữ chức vụ nhà nước Liên bang Nga, tống tiền và đòi hối lộ quy mô lớn."
Theo các nhà điều tra, Ulyukayev đòi Rosneft hối lộ cho việc kết luận và đánh giá tích cực đối với việc mua Bashneft. Nếu không, ông ta đe dọa sẽ gây trở ngại cho hoạt động của Rosneft.
Ulyukayev bị bắt quả tang khi đang nhận hai triệu đôla do Rosneft tố cáo về hành động phạm pháp của Bộ trưởng, bà Petrenko nói thêm.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE Gặp gỡ