Phương Tây sẽ khó trở lại thị trường vũ khí của Nga

Kim Ngân

00:22 09/11/2015

BizLIVE - Các nước phương Tây sẽ khó khăn khi trở lại thị trường vũ khí và thiết bị quân sự của Nga, kể cả sau khi tháo bỏ lệnh trừng phạt.

Phương Tây sẽ khó trở lại thị trường vũ khí của Nga

Ảnh minh họa.

Các nước phương Tây sẽ khó khăn khi trở lại thị trường vũ khí và thiết bị quân sự của Nga, kể cả sau khi tháo bỏ lệnh trừng phạt, đó là ý kiến do ông Mikhail Zavaly - cố vấn của Tổng giám đốc Rosoboronexport - nêu với các phóng viên hôm Chủ nhật, Sputnik đưa tin.
"Chúng tôi thấy tiếc cho những nước đã ngả theo sự dẫn dắt của Hoa Kỳ và tham gia biện pháp trừng phạt chống Nga. Thị trường vũ khí chưa bao giờ hết nhu cầu, chỗ của họ đã có người khác thay thế, và thậm chí sau khi dỡ bỏ lệnh trừng phạt nếu muốn trở lại thị trường này thì các đối tác phương Tây cũng sẽ rất khó khăn, đôi khi còn là không thể ", ông Zavaly nói tại Triển lãm hàng không quốc tế Dubai Airshow-2015.
Triển lãm quốc tế về công nghệ hàng không-vũ trụ Dubai Airshow-2015 diễn ra từ ngày 08-ngày 12 tháng 11 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
Quan hệ giữa Nga và phương Tây đã trở nên tồi tệ trong tương quan tình hình Ukraine. Cuối tháng Bảy năm 2014, EU và Hoa Kỳ từ chỗ trừng phạt điểm với một số cá nhân và công ty đã chuyển sang biện pháp trừng phạt rộng chống lại toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế Nga, đặc biệt là công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine