Phương Tây gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Kim Ngân

17:00 23/11/2015

BizLIVE -
Các nhà lãnh đạo của năm quốc gia phương Tây đã thông qua quyết định gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga thêm 6 tháng nữa, Sputnik dẫn nguồn báo chí phương Tây cho biết.

Phương Tây gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Sputnik/ Vladimir Sergeev.

Trong cuộc gặp tại hội nghị thượng đỉnh G20 những ngày 15-16 tháng 11, các nhà lãnh đạo của năm quốc gia phương Tây đã thông qua quyết định gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga thêm 6 tháng nữa, vì cuộc bầu cử tại Ukraine, Reuters dẫn nguồn riêng đưa tin.
Như vậy, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Italy Matteo Renzi và Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius đã quyết định kéo dài chế độ trừng phạt Nga cho đến tháng Bảy năm 2016.
Các nhà lãnh đạo phương Tây tuyên bố họ có thể xem xét nới lỏng trừng phạt khi nào Thỏa thuận Minsk được thực hiện.
Ngày 09 tháng 11, báo Handelsblatt dẫn nguồn tin trong ban lãnh đạo Liên minh châu Âu cho biết rằng quyết định của EU gia hạn biện pháp trừng phạt chống Moscow có thể được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh EU ngày 18/12.
Theo dữ liệu của tờ Spiegel, quyết định gia hạn trừng phạt chống Nga có sự tán thành của Thủ tướng Đức Angela Merkel, còn các nước phía Đông trong EU ủng hộ siết chặt biện pháp hạn chế Nga.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine