Phụ nữ có thể sớm trở thành Tổng thống Nga?

Thúy Hà

11:50 12/06/2016

BizLIVE -
Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko cho rằng người Nga chuẩn bị tinh thần cho một thực tế: trong tương lai phụ nữ có thể lãnh đạo đất nước.

Phụ nữ có thể sớm trở thành Tổng thống Nga?

Sputnik/ Ilya Pitalev.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko cho rằng người Nga chuẩn bị tinh thần cho một thực tế: trong tương lai phụ nữ có thể lãnh đạo đất nước, Sputnik viết
Theo lời bà Matvienko, ở Nga đã có "những thay đổi kiến tạo" trong vấn đề này.
"Trong 20 năm qua trên đất nước chúng tôi xuất hiện rất nhiều phụ nữ thú vị  nổi bật xuất sắc trong giới kinh doanh, ngân hàng, các nhà lãnh đạo dư luận, chính trị gia, các nghị sĩ, vì vậy ngày nay đánh giá phụ nữ ở Nga không phải dựa theo giới tính, mà bởi người phụ nữ chuyên nghiệp, thông minh, có học vấn, có khả năng phấn đấu rất hiệu quả ", bà Matvienko nhấn mạnh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 14 tháng Tư năm nay, trong cuộc giao lưu trực tuyến thường niên,một cô gái tuổi thiếu niên nêu câu hỏi về việc trong tương lại liệu phụ nữ có thể  lãnh đạo nước Nga "để đối phó với Mỹ", đã trả lời như sau: "Chúng ta cần phải suy nghĩ không phải là cách đối phó với Hoa Kỳ như thế nào, mà làm thế nào để đối phó với các vấn đề trong nước - với vấn đề đường giao thông, vấn đề sức khỏe, vấn đề nền kinh tế. Có lẽ chỉ có  phụ nữ mới có thể đối phó với các vấn đề như vậy".
Kết quả cuộc khảo sát của "Trung tâm Levada" Nga vừa công bố vào tháng Ba năm nay cho thấy rằng 32% người Nga ủng hộ việc trong vòng 10-15 năm tới Tổng thống nước nhà sẽ là phụ nữ. Tuy nhiên, 49% số người được hỏi vẫn phản đối.
Hiện nay, ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ phụ nữ đang giữ chức vụ cao. Trong số đó, có Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Litva, Cộng hòa Trung Phi, và nhiều nước khác.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

Emagazine